HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Giải pháp giúp trẻ yêu thích tiếng Đức

(31/08/2022)

Khi được tiếp xúc với tiếng Đức từ nhỏ, trẻ dễ hình thành cảm tình và biến việc học tiếng Đức thành bản năng. Tuy nhiên, nếu bố mẹ bắt buộc con phải nói tiếng Đức cả ngày hay vạch ra một tiến trình học tập căng thẳng, con lập tức sẽ kháng cự và dần dần có những ấn tượng tiêu cực với loại ngôn ngữ này. Một trong những yếu tố được xem là quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Đức hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cho trẻ chính là giúp trẻ hình thành nhận thức tích cực về việc giao tiếp bằng ngoại ngữ đó. Hãy cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu bí quyết giúp con thích học tiếng Đức thông qua bài viết sau đây nhé!


Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Đức sớm:

Phát âm chuẩn:

Khi còn nhỏ, các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ. Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì vậy, phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Đức từ lúc còn nhỏ để ngôn ngữ này trở thành phản xạ. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và bắt chước nhiều.

Trẻ có kết quả học tập ở trường cao hơn:

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kì thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

Giúp trẻ thông minh hơn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn:

Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai:

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn:

Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Đức từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Đức, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Đức, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa, … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

Tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ là cần thiết dù đã có gia sư?

- Cha mẹ có thể tập trung vào con mình, dành thời gian tập luyện, tương tác một-một với trẻ.

- Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Đức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.

- Phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Đức và chọn các hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.

- Cha mẹ hiểu con của mình nhất và bằng trực giác, cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Đức sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

- Cha mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng. Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung.

- Cha mẹ có thể tạo ra nhiều niềm vui hơn trong buổi học, vì họ đang dạy trên phương diện một cá nhân, chứ không phải một lớp học.

- Cha mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Đức vào cuộc sống gia đình, vì vậy hãy mở rộng tầm nhìn của trẻ và chia sẻ hiểu biết về văn hóa tiếng Đức ngay trong những hoạt động của gia đình

Giải pháp giúp trẻ yêu thích tiếng Đức:

Để trẻ thấy bạn cũng thích tiếng Đức:

Một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ thích thú khi làm việc gì đó là để trẻ thấy rằng ba mẹ cũng thích thú với hoạt động đó. Bạn nên để trẻ nhìn thấy bố mẹ đọc sách tiếng Đức, nghe nhạc tiếng Đức và nói tiếng Đức với một người bạn. Nếu bạn muốn trẻ yêu thích tiếng Đức, hãy cho con thấy bạn cũng vậy.

Không nên lúc nào cũng giao tiếp tiếng Đức với con:

Nhiều bậc phụ huynh thường sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” khi cho con học tiếng Đức. Nghĩa là khi giao tiếp với con ở nhà, bố mẹ chỉ sử dụng tiếng Đức. Họ tin rằng đây là phương pháp tốt nhất giúp con nhanh chóng hình thành phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Đức.

Đó không hẳn là một phương pháp sai lầm. Tuy nhiên nó sẽ khiến trẻ dễ trở nên chán nản, thậm chí là chán giao tiếp vì đôi khi con chỉ muốn tâm sự với bố mẹ bằng ngôn ngữ bản địa. Mặc khác, nếu bản thân bố mẹ phát âm chưa thật chuẩn, dùng câu chưa thật đúng thì trẻ sẽ dễ bị những lỗi sai đó thấm dần đến mức khó sửa về sau.

Hãy nhớ rằng, việc giao tiếp tiếng Đức thường xuyên là điều đúng đắn. Nhưng khi nhận thấy trẻ có biểu hiện chán ghét việc nói chuyện tiếng Đức với bố mẹ. Thì bạn nên quay lại sử dụng ngôn ngữ bản địa nhé. Hãy tạo cho con cảm giác thoải mái 100% khi giao tiếp với bạn. Đó mới là điều quan trọng nhất.

Sử dụng những câu tiếng Đức mà trẻ không bắt buộc phải đáp lại:

“Vạn sự khởi đầu nan”, giai đoạn bắt đầu giao tiếp tiếng Đức, trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm từ ngữ, mẫu câu, phát âm… Vì vậy, nếu bố mẹ cứ liên tục đặt những câu hỏi khó, hóc búa. Và thúc ép con trả lời bằng được, con sẽ dễ rơi vào trạng thái cảm thấy khó khăn, thất vọng và nản chí.

Để tránh tình trạng đó xảy ra, thời gian đầu, bố mẹ chỉ nên sử dụng những câu mà trẻ không cần phải đáp lại. Hoặc có thể trả lời một cách đơn giản nhất. Bạn có thể dùng những câu mệnh lệnh đơn giản như “Mặc áo khoác vào đi con”, “Lấy giúp mẹ cái khăn trên bàn nhé” hay “Về thôi con yêu” …

Bạn tuyệt đối đừng nản khi thấy con không có phản ứng tiếng Đức với mình. Sau một thời gian, bạn sẽ dần nâng cao độ khó của câu hỏi.

Và dạy bé những các thức trả lời phù hợp. Điều quan trọng nhất vẫn là theo dõi thái độ của con khi tiếp xúc với tiếng Đức. Nếu bé thấy hứng thú khi bạn dùng tiếng Đức với chúng, đó là một dấu hiệu tốt.

Khen ngợi con đúng mức:

Bên cạnh đó, bố mẹ nên tránh sự chỉ trích hay gay gắt khi con dùng sai từ. Sai câu hay phát âm chưa chuẩn. Nếu bị chê liên tục, cơ chế tự vệ của bé sẽ hình thành một bức tường rào ngăn cách bé với tiếng Đức.

Khi đó, con sẽ thấy tiếng Đức thật đáng ghét, vì tiếng Đức mà con bị mắng. Cứ liên tục như vậy, con bạn sẽ chẳng còn chút hứng thú nào với tiếng Đức hay những ngôn ngữ khác nữa

Hãy để cho con thấy học tiếng Đức là một trải nghiệm thú vị bằng cách tập trung vào những mặt tích cực. Hãy khen con đã làm tốt mỗi khi con có những bước tiến mới – dù rất nhỏ – trong việc sử dụng tiếng Đức. Những lời khen tự nhiên và chân thành sẽ giúp con nâng cao tinh thần và cảm thấy tiếng Đức thật tuyệt.

Để con tiếp cận với tiếng Đức hàng ngày từ sớm:

Ngoài việc tích cực giao tiếp với con. Bạn hãy để tiếng Đức đi vào cuộc sống của con một cách tự nhiên nhất. Một trong những phương pháp tốt nhất để thực hiện điều này là tìm ra cách thức mà con bạn thích nhất khi tiếp cận với tiếng Đức.

Ví dụ như con thích nghe nhạc, hãy cho con nghe những ca khúc tiếng Đức. Con thích chơi game, hãy chỉ con những từ vựng liên quan đến game. Chơi game cùng con và sử dụng tiếng Đức trong quá trình đó.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần để ý đến tiến độ tiếng Đức của con. Thường xuyên đọc truyện bằng tiếng Đức cho con nghe. Tốt nhất là sử dụng những bộ truyện tranh với hình ảnh dễ thương.

Sinh động và màu sắc hài hòa. Vì một khi không hiểu hết những gì bạn nói. Con vẫn có thể xem tranh và tự đưa ra phán đoán cho mình. Đây cũng là một cách thức tốt giúp con phát triển tư duy của riêng mình.

Tập trung vào những mặt tích cực:

Học ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực. Bạn cần nhớ rằng đây không phải một cuộc đua. Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Đức một cách thường xuyên và thông qua những cách vui vẻ sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Nếu bạn đẩy trẻ đi quá nhanh, trẻ sẽ bắt đầu phản kháng. Bạn có thể khen ngợi trẻ nhưng đừng quá lời, và đừng khiến trẻ cảm thấy rằng nói tiếng Đức là một điều phi thường.

Đôi khi, chúng ta có những kỳ vọng không thực tế với những đứa trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ. Hầu hết tất cả người học ngoại ngữ đều phải trải qua “quá trình im lặng” trước khi bắt đầu tự sử dụng được ngôn ngữ đó. Điều quan trọng hơn cả là giúp con cảm thấy “thích” và thật sự thoải mái khi sử dụng ngoại ngữ.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYhttps://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Đức tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác