HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Có nên luyện kỹ năng Nói trong tiếng Đức

(31/08/2022)

Kỹ năng nói trong tiếng Đức có đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức? Đặc biệt, với những người đi làm bận bịu và có hàng trăm thứ chuyện phải lo? Câu hỏi là CHẮC CHẮN CÓ. Đây là một khoản đầu tư có lãi mà không phải ai cũng có sự kiên trì chinh phục. Vậy vai trò của kỹ năng nói tiếng Đức đối với chúng ta quan trọng như thế nào mà bạn phải đầu tư càng sớm càng tốt? Cùng tìm hiểu ngay nhé!


Vai trò của kỹ năng nói trong giao tiếp tiếng Đức:

Như các bạn đã biết, việc học ngôn ngữ cho đến cùng chính là về việc bạn có khả năng để sử dụng được ngôn ngữ đó hay không? Vì nếu chỉ học lý thuyết suôn thôi thì không đủ. Khi bạn học bất kỳ một thứ tiếng nào cũng vậy, dấu mốc cuối cùng và sự thành công của việc học ngôn ngữ đó chính là việc bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để nói chuyện và giao tiếp được cùng với người của quốc gia đó hay không. Vậy nên việc học kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng đối với mọi người.

Và đối với việc học kĩ năng nói tiếng Đức nói riêng, như các bạn đã biết thì trong thời đại hội nhập như hiện nay, tiếng Đức chính là ngôn ngữ quốc tế, một ngôn ngữ mà bạn sẽ tiếp xúc hàng ngày, và đây cũng chính là công cụ giúp bạn có thể đến được với những cánh cửa cơ hội mới.

Vậy tại sao học nói tiếng Đức lại có thể giúp bạn thành công như vậy? Sau đây Daykemtainha.vn sẽ giới thiệu đến bạn những lý do của việc nên học tiếng Đức nhé!

Lợi ích khi bạn học tốt tiếng Đức:

Là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới:

Lý do nên học ngôn ngữ Đức đầu tiên chính là sự phổ biến của nó. Học tiếng Đức bạn có thể kết nối với 120 triệu người bản ngữ trên toàn cầu. Đây là quốc gia đông dân nhất châu Âu vì thế không có gì lạ khi ngôn ngữ Đức trở thành thứ tiếng được nhiều người bản xứ sử dụng nhất tại châu lục này.

Nhưng không chỉ người Đức mới nói tiếng Đức, đây còn là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Bỉ, Đức, Công quốc Liechtenstein, Luxembourg và Thụy Sĩ. Đồng thời, nó là ngôn ngữ quan trọng nhất được sử dụng để kết nối Trung và Đông Âu và là ngôn ngữ nước ngoài phổ biến thứ ba được giảng dạy trên toàn thế giới và phổ biến thứ hai ở châu Âu và Nhật Bản, sau tiếng Đức.

Tiếng Đức là một ngữ của nghệ thuật và khoa học:

Nước Đức thường được gọi là "Das Land der Dichter und Denker" (vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng). Nắm vững ngôn ngữ Đức sẽ cho phép bạn đọc và hiểu được những tác phẩm kinh điển về văn học, triết học và khoa học xã hội chính xác bằng ngôn ngữ gốc của họ.

Dưới đây là một số tên của các nhà tư tưởng và nghệ sĩ nói tiếng Đức được biết đến rộng rãi nhất:

- Văn học: Goethe, Thomas Mann, Günter Grass, Hermann Hesse, Bertolt Brecht

- Khoa học xã hội: Herbert Marcuse, Theodor Adorno, Jürgen Habermas, Hannah Arendt, Wolfgang Sachs, Karl Marx, Max Weber, Friedrich Engels.

- Nhạc cổ điển: Schubert, Liszt, Bach, Beethoven, Brahms, Wagner, Handel, Mozart.

- Triết học: Kant, Schopenhauer, Nietzsche, Hegel, Heidegger, Humboldt.

- Khoa học: Einstein, Kepler, Röntgen, Braun, Hertz, Heisenberg, Hess, Hilbert, Planck.

Kiếm tiền nhờ học tiếng Đức:

Cơ hội kinh doanh đa quốc gia tồn tại trên khắp Liên minh châu Âu và ở các nước Đông Âu, nơi tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai sau tiếng Nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều công ty khác cần các đối tác quốc tế.

Nhật Bản, quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới là minh chứng tốt nhất cho lý do nên học tiếng Đức để kiếm tiền. Họ hiểu được lợi thế kinh doanh mà kiến thức về ngôn ngữ Đức sẽ mang lại cho họ, bằng chứng là 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi hoặc tăng cường sự nghiệp trong kinh doanh, đó là một trong những lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức, bằng cách biết tiếng mẹ đẻ của các đối tác kinh doanh Đức bạn có thể có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong thị trường béo bở này.

Thêm một điều nữa, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ hoặc châu Âu, biết tiếng Đức có thể đem đến những lợi thế lớn. Các công ty Đức chiếm 700.000 việc làm tại Hoa Kỳ, và các công ty Mỹ đã tạo ra khoảng số lượng việc làm tương tự ở Đức. Có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức trên CV của bạn có thể giúp phát triển sự nghiệp của bạn theo nhiều cách.

Bạn có thể học đại học ở Đức với giá $ 0,00:

Đức luôn được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Quốc gia này cung cấp rất nhiều học bổng (DAAD, viết tắt tiếng Đức) cho các sinh viên đại học và sau đại học tại các trường đại học tốt nhất trong nhiều ngành khác nhau như: dịch thuật tiếng Đức, kinh doanh, nhà hàng - khách sạn... Trong năm 2014, ngân sách cho DAAD là 441 triệu Euro, trao 48,254 học bổng cho sinh viên nước ngoài. Hơn nữa, sinh viên quốc tế, cũng như sinh viên bản địa, họ chỉ cần chi trả học phí với mức giá rất thấp, thậm chí là một số trường miễn phí hoàn toàn.

Với những điều tuyệt vời như thế, vậy thì tại sao lại không học tiếng Đức để có cơ hội được hưởng nền giáo dục này đúng không?

Cách rèn luyện kĩ năng nói tiếng Đức:

Làm một “hộp câu hỏi” để tạo ngữ cảnh luyện nói tiếng Đức:

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, yếu tố môi trường luôn là điều tiên quyết trong việc cải thiện khả năng nói linh hoạt và tự nhiên. Vì thế, bên cạnh hoạt động rèn luyện tại nhà hay ở các câu lạc bộ tiếng Đức, bạn nên tạo một môi trường luyện nói tiếng Đức bằng cách làm một “hộp câu hỏi”. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc hộp rỗng và những mảnh giấy ghi lại các câu hỏi, từ vựng, cấu trúc đã học. Mỗi ngày bạn có thể thực hành luyện nói bất cứ lúc nào. Có thể là khi thức dậy, bạn mở chiếc hộp ra và đọc to câu hỏi trong mảnh giấy bạn chọn được. Sau đó, hãy suy nghĩ cách trả lời bằng tiếng Đức và tự đứng trước gương để trả lời câu hỏi ấy.

Hành động này thực chất đang giúp bạn ôn tập lại các từ vựng đã học, củng cố lại ngữ pháp và trên hết là rèn luyện cho não bộ một phản xạ nhanh khi áp dụng tiếng Đức vào văn nói. Vậy nên, dù bạn không sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Đức, bạn vẫn có thể chủ động tiếp xúc và vận dụng khả năng nói ngôn ngữ này bất cứ lúc nào.

Sử dụng thành ngữ khi luyện nói tiếng Đức:

Redewendungen – Thành ngữ và những cụm từ hay là một vũ khí đắc lực giúp cho bài nói của bạn thêm phần sống động. Bạn hãy tham khảo những cụm từ sau để ứng dụng ngay cho bài nói của mình.

Leicht gesagt, schwer gemacht. – Nói thì dễ, làm thì khó

Die großen Fische fressen die kleinen Fische – Cá lớn nuốt cá bé

Wer oft in der Nacht hinausgeht, begegnet auch einmal dem Geist – Đi đêm lắm có ngày gặp ma

Das Geld geht durch das Haus des Armen,wie der Wind durch eine verfallene Hütte weht – Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống

Reich wird man mit Hilfe seiner Freunde,nach oben kommt man mit Hilfe seiner Frau – Giàu vì bạn, sang vì vợ

Die kleinen Winde zusammengefasst, ergeben einen Taifun – Góp gió thành bão

Der Moschus duftet von allein – Hữu xạ tự nhiên hương

Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ:

Nhiều người có ý nghĩ sẽ cố gắng học thật nhiều, thật nhiều từ vựng chắc chắn bạn sẽ nói được tiếng Đức nhiều lĩnh vực, nhưng các bạn đã nhầm học nhiều từ vựng bạn không thể nói thành những câu tiếng Đức có nghĩa, nếu muốn học tiếng Đức giao tiếp tốt bạn nên học cụm từ.

Lợi thế của học cụm từ tiếng Đức là có khi bạn chỉ cần học một cụm từ nhưng bạn cũng có thể tạo thành hàng trăm câu tiếng Đức, bạn cố gắng học hàng 1000 từ tiếng Đức bạn cũng chưa chắc đã nói được câu tiếng Đức chuẩn nghĩa.

Sự hoàn hảo bao giờ cũng đến từ thực hành. Việc thành thạo một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lo lắng về việc mắc lỗi. Mọi người sẽ không trách khi bạn mắc lỗi mà còn đánh giá rất cao sự nỗ lực của bạn, hãy nhớ rằng rất nhiều người bản ngữ không nói được một ngôn ngữ thứ 2 nào cả, vậy thật tuyệt vời khi bạn làm được điều đó đúng không?

Học nói tiếng Đức bằng cách học phát âm:

Bạn có biết, bắt chước cách phát âm của người Đức là kỹ năng quan trọng nhất để giúp bạn luyện nói tiếng Đức thật chuẩn? Để có thể tạo ra một cuộc hội thoại sinh động, người nghe có thể hiểu bạn đang nói gì thì điều đầu tiên phải làm là học nói tiếng Đức thông qua cách luyện phát âm tốt nhất có thể.

Hãy tập lắng nghe những bản tin, xem các video theo chủ đề bạn yêu thích để bắt chước theo giọng của người bản ngữ. Trước hết, hãy nghe thật kỹ họ đang nói gì và sau đó, bạn cần phải học nói tiếng Đức theo đúng ngữ điệu của người nói. Sau khi đã đọc đi đọc lại thật to rõ, bạn hãy ghi âm lại giọng nói của mình và đối chiếu với giọng của người nói trong bài nghe. Nếu thấy chỗ nào còn chưa chuẩn thì hãy tự ghi chú và chỉnh sửa lại nhé! Đây là quá trình bạn học nói tiếng Đức cũng như ngữ điệu một cách hiệu quả nhất đó! Bên cạnh đó, đừng quên luyện nói với tốc độ vừa phải, phát âm to rõ ràng khi bạn đang ở giai đoạn luyện sự chuẩn xác trong câu chữ. Đừng cố nói quá nhanh vì điều này sẽ khiến bạn dễ mắc các lỗi phát âm và đối phương cũng không bắt kịp và khó nghe rõ những gì bạn nói.

Luyện kỹ năng nói tiếng Đức thông qua suy nghĩ và phản xạ nhanh:

Trong quá trình luyện kỹ năng nói tiếng Đức, có không ít bạn vẫn giữ thói quen dịch từ tiếng Việt sang, bởi lý do là câu chữ sẽ được trau chuốt và áp dụng được nhiều cấu trúc ngữ pháp hơn. Tuy nhiên, bạn đã quên mất mục tiêu của việc luyện nói đó là sự tự nhiên và trôi chảy, cũng như mức độ phát âm tiếng Đức chuẩn. Hãy từ bỏ thói quen trên và tập suy nghĩ bằng tiếng Đức mọi lúc nhé!

Lời khuyên dành cho bạn là hãy luyện kỹ năng nói tiếng Đức một cách kiên trì. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Đức từ mức độ thấp lên cao. Có nghĩa là, bạn nên tập suy nghĩ cách gọi tên của đồ vật, sự kiện nào đó bằng tiếng Đức mỗi khi bạn bắt gặp trên đường, trong nhà, hay bất cứ nơi đâu. Sau khi đã khởi động với việc suy nghĩ từng từ riêng lẻ, bạn có thể nâng cấp hoạt động này thành suy nghĩ một câu hoàn chỉnh và đừng để ý đến lỗi ngữ pháp. Hãy cố gắng suy nghĩ và nói thật to rõ để rèn luyện sự tự tin và phản xạ, còn các lỗi sai thì chúng ta có thể sửa sau. Hành trình luyện suy nghĩ bằng tiếng Đức có thể mất một khoảng thời gian để bạn nhận thấy được mức độ cải thiện của mình nhưng cũng đừng bỏ cuộc bạn nhé! Một khi bạn đã phát triển cấp độ suy nghĩ của mình lên đến “quy mô” của một cuộc trò chuyện lưu loát, không những kỹ năng nói mà còn có sự khéo léo trong giao tiếp của bạn cũng khiến người bản ngữ kinh ngạc đấy!

Sau khi đã thực hành luyện phát âm và suy nghĩ bằng tiếng Đức, bạn hãy tạo cho mình một thử thách mỗi ngày đó là luyện nói tiếng Đức thông qua hoạt động kể chuyện. Hãy kể về bất kỳ sự việc gì diễn ra trong ngày hoặc đơn giản là tóm tắt lại một bài báo, bản tin hay đoạn phim mà bạn đã xem. Đây là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất, đồng thời cũng là một cách tốt nhất để luyện nói tiếng Đức, có thể giúp bạn biến hóa lời nói thêm nhiều cảm xúc và tự nhiên nữa đấy. Vì vậy, hãy thỏa sức sáng tạo bạn nhé! Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn đó là hãy cài đặt đồng hồ đếm hai phút. Trong suốt khoảng thời gian đó, hãy nói về chủ đề bạn chọn mà không được phép dừng quá lâu để suy nghĩ về nó. Tuân thủ thời gian và luyện tập mới thực sự là cách học tiếng Đức hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Đức tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác