HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Có nên luyện kỹ năng Đọc trong tiếng Đức

(31/08/2022)

Học tiếng Đức không chỉ là học từ vựng và ngữ pháp. Nó cũng liên quan đến việc thành thạo các kỹ năng như nghe, nói, viết và đọc. Sẽ không quá lời khi nói rằng đọc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng Đức. Nhưng tại sao nó lại quan trọng như vậy?


Tại sao kỹ năng đọc trong tiếng Đức lại quan trọng:

- Tạo động lực học tiếng Đức mỗi ngày: Đọc nhiều tài liệu tiếng Đức sẽ dần trở thành thói quen. Bạn sẽ không còn tìm kiếm kiến thức trên internet bằng tiếng Việt nữa và thay vào đó là những kiến thức mới mẻ giúp bạn có nhiều sáng kiến hay trong công việc.

- Học được cách suy nghĩ bằng tiếng Đức: Đương nhiên khi đọc tiếng Đức, những từ và cụm từ sẽ lặp lại rất nhiều. Hình ảnh tiếng Đức thấm sâu hơn và bật thành suy nghĩ.

- Một cách ôn tập và ghi nhớ từ vựng rất tốt: Bạn sẽ dần quên hết những gì đã học nếu hàng ngày không tiếp xúc với nó. Từ vựng tiếng Đức cũng vậy, những từ và cụm từ thông dụng được lặp lại nhiều lần giúp bạn nhớ sâu hơn.

- Bạn có thường xuyên phải viết báo cáo, viết bài luận? Nếu có thì chắc chắn việc đọc không thể thiếu với mỗi người. Bởi từ những cuốn sách nổi tiếng bằng tiếng Đức, bạn sẽ có lối tư duy tốt hơn, cách hành văn mạch lạc hơn khi học hỏi từ tác giả.

- Cập nhật kiến thức nhanh hơn và cải thiện thu nhập luôn đi cùng nhau. Nếu bạn có những đề xuất mới mẻ cùng cách làm việc táo bạo theo logic thì hẳn thu nhập của bạn sẽ nâng cao hơn rất nhiều.

Ba bước cần làm khi luyện đọc:

Bước 1: Đọc câu hỏi trước khi đọc văn bản:

Một kinh nghiệm giúp bạn có thể phát triển kỹ năng đọc tiếng Đức đó là hãy chú trọng đọc câu hỏi trước thay vì lựa chọn đọc văn bản để tập trung vào vấn đề trả lời. Khi bạn đã nắm được kiểu câu hỏi phải trả lời thì sẽ dễ dàng tìm ra đáp án trong văn bản (đoạn văn) cần đọc hiểu. Lưu ý bạn đừng nên bỏ qua phần hướng dẫn trả lời câu hỏi bởi đây là phần giới thiệu, giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác đúng yêu cầu để lấy trọn điểm

Bước 2: Đọc nhanh qua văn bản (đoạn văn):

Thay vì phải mất thời gian đọc từng câu từng chữ một cách chi tiết, đọc nhanh để tìm ý chính và cấu trúc chung của bài sẽ là cách giúp bạn rút ngắn thời gian và nắm trọn ý bài tốt hơn. Bằng cách đọc tiếng Đức lướt nhanh, nắm bắt tiêu đều, chú ý những câu đầu chính mỗi đoạn từ để hiểu sơ lược nội dung từng đoạn sau đó mới đọc lại hệ thống câu hỏi lần nữa và xác định loại câu để tìm kiếm Schlüsselwörter (từ khóa) để rà soát ý và trả lời.

Đọc nhanh nhưng nắm ý chính và tập trung vào những từ khóa quang trọng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khoanh vùng nội dung cần thiết và trả lời thay vì lan man với việc đọc hiểu hết toàn bộ nội dung đọc tiếng Đức từ văn bản hay đoạn văn mà bạn bắt buộc phải đọc.

Bước 3: Tìm từ khóa chính trong văn bản:

Khi đọc hiểu tiếng Đức, nếu thấy văn bản dài bạn đừng vội áp lực, muốn chinh phục việc học tiếng Đức với kỹ năng đọc tiếng của mình, hãy đọc lướt từng đoạn nhỏ và quan trọng là áp dụng 1 kĩ thuật gạch từ khóa quan trọng – Schlüsselwörter sẽ giúp bạn nhanh chóng tóm lược nội dung và trả lời câu hỏi đúng trọng tâm hơn.

Cách rèn luyện kỹ năng Đọc trong tiếng Đức:

Đặt thời gian biểu để rèn luyện kỹ năng đọc Tiếng Đức:

Học Tiếng Đức  là học cả 4 kỹ năng trong đó, phần nào yếu nhất thì bạn đặt phần đó làm trọng tâm cải thiện. Nếu chưa biết trình độ mình đến đâu, các bạn có thể thi thử Tiếng Đức  tại các trung tâm hoặc các trang online nhằm sắp xếp thời gian học tập tốt nhất. Mỗi ngày nên dành 4-6 tiếng, phân bổ thời gian dành cho 4 kỹ năng phù hợp. Để rèn luyện kỹ năng Đọc hiệu quả, các bạn nên dành một khoảng thời gian cố định: toàn tâm toán ý cho việc đọc, tránh để bị các yếu tố bên ngoài hoặc suy nghĩ phân tán tư tưởng, môi trường đọc yên tĩnh, không có tiếng ồn và các tác động khác.

Đọc những mẫu truyện cười ngắn:

Các mẫu truyện cười thường rất ngắn có ít từ mới, nó sẽ không làm bạn cảm thấy chán nản khi đọc. Thường thì đọc những mẫu truyện ngắn không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có thể học được. Khi bạn đọc và hiểu được ý nghĩa của câu truyện cười thì thật sự rất tốt. Không những thế mà bạn còn có được sự vui vẻ khi đọc nó đấy.

Kỹ năng đọc tiếng Đức Scanning:

- Scanning là gì  (scan = flüchtig ansehen, überfliegen) ?

Là đọc nhanh bài viết thật nhanh với mục đích tìm kiếm dữ liệu, thông tin cụ thể cần thiết cho việc trả lời câu hỏi. Scanning cực kì quan trọng trong bài thi đọc thông qua kỹ năng này, bạn đã nắm bắt được những ý chính để trả lời được câu hỏi phần đọc. Scanning được áp dụng cho các dạng bài như Ja/ Nein , Multiple-Choice-Fragen

- Khi nào áp dụng Scanning?

Scanning được áp dụng khi cần tìm kiếm các dữ liệu trong bài viết như tên riêng, số liệu, ngày tháng, hoặc các cụm từ mà không cần nắm được nội dung của bài text.

- Các bước cần có khi scanning?

Phân tích cách tổ chức bài khóa trước khi bắt đầu scanning.

Luôn luôn định hướng và ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang tìm kiếm thông tin gì. Và định hướng đó là loại thông tin gì, danh từ riêng hay số từ, ngày tháng.

Bạn cần xác định xem thông tin đó có trong đoạn nào của bài viết – định vị chính xác vị trí của thông tin cần tìm.

Dừng lại trước thông tin cần tìm và đọc những câu có liên quan đến thông tin đó để bắt gặp được điều mà tác giả đang muốn hỏi người đọc và trả lời câu hỏi.

Kỹ năng đọc tiếng Đức Skimming:

- Skimming là gì (skim = abschöpfen) ?

Là đọc lướt qua tất cả các ý chính của bài đọc chứ không đi sâu vào nội dung của bất kỳ đoạn nào. Bạn thực hiện phần đọc này nhanh chóng bằng cách đọc qua tiêu đề để thấy nội dung bài viết, đọc các chủ đề và câu kết.  Đọc từ trên xuống dưới và từ trái qua phải với một tốc độ nhanh. Đây là đọc lấy ý nên các bạn không nên bỏ qua bất cứ đoạn nào của bài để “lướt” cho nhanh vì như vậy sẽ rất dễ bị mất ý.

- Khi nào nên áp dụng Skimming?

Khi mà đoạn văn quá dài và thời gian thì có hạn. Skimming giúp bạn đọc được nội dung chính cũng như quan điểm mà tác giả muốn nếu lên trong từng đoạn, xem tác giả đang phản đối, đồng tình hay trung lập, nắm bắt được những thông tin quan trọng qua đó quyết định được bạn nên đi sâu vào đọc đoạn đó hay không.

- Các bước để thực hiện skimming?

Đọc tiêu đề của bài viết, sau đó đọc đoạn mở đầu để xác định được nội dung chính trong bài viết.

Đọc Thema của từng đoạn, các câu chủ đề này thường là câu đầu tiên của bài text. Nhưng đôi khi đoạn văn lại được mở đầu bằng câu hỏi hay câu dẫn dắt, thì khi đó Hauptsatz lại thường nằm cuối đoạn.

Đọc vào đoạn văn, chú ý trả lời các câu hỏi Wer, Was, Wo, Wann, Warum.  Những từ quan trọng trong đoạn văn các bạn nên nắm bắt thường được ẩn nấp dưới dạng danh từ, số từ, các từ được in đậm hay viết hoa.

Gạch từ khóa:

Từ khóa là quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng tóm lược nội dung và trả lời câu hỏi. Hãy gạch chân từ khóa trong bài, so sánh từ khóa có trong câu hỏi. Khi rèn luyện giải đề, bạn dùng bút màu để gạch từ khóa cho nổi bật. Những key words cần chú ý là danh từ, động từ, danh từ riêng về con người, đặc điểm, số liệu, …

Đoán từ từ ngữ cảnh:

Đọc đoạn văn không cần phải dịch từng chữ và có đôi lúc các bạn không hiểu hết được các từ thì hãy đoán từ từ ngữ cảnh bởi các từ và câu xung quanh. Nếu không đoán được từ và cảm thấy đoạn văn không quan trọng thì bạn nên bỏ qua.

Đọc lại một lần nữa:

Khi đề cập đến việc đọc sách nhà thơ Ezra Pound đã từng nói rằng: “Trong lần đọc đầu tiên, chẳng ai thực sự hiểu được bất cứ điều gì từ cuốn sách đó cả”.

Thỉnh thoảng, chỉ một lần đọc một cuốn sách  là chưa đủ để bạn có thể lĩnh hội được nội dung thông điệp của tác giả. Đặc biệt là những tác phẩm mang tính nghiên cứu chuyên sâu hay “kén” người đọc.

Do đó, đọc lại là cách tốt nhất để giúp bạn giải mã ý nghĩa của từng câu chữ, rà soát lại những nội dung mà bạn đã vô tình bỏ qua khi lần đầu đọc và ghi nhớ nội dung sâu sắc hơn nữa. Vận dụng:

- Hãy lựa chọn các đầu sách mỏng, có thể chỉ gồm một vài đoạn nếu bạn đang muốn đọc hiểu một cuốn sách tiếng Đức. Bài báo, truyện ngắn là các lựa chọn tuyệt vời.

- Sau khi đọc xong lần đầu, hãy ghi ra giấy những điều bạn nhớ.

- Đọc lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục làm như bước thứ hai. Chắc chắn bạn sẽ thấy mình nhớ được nhiều nội dung hơn so với trước.

Trong lần đọc thứ nhất, bạn hiểu được vấn đề mà cuốn sách đề cập đến là gì. Sau lần đọc thứ hai, bạn hiểu được điều mà tác giả đang thực sự muốn nói gì và lần đọc thứ ba, bạn sẽ hiểu được những nội dung đó có ảnh hưởng ra sao đối với cuộc sống hiện tại.

Đọc kỹ một bài chứ không đọc nhiều bài trong một lúc:

Có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi đọc trong khi đọc hiểu. Ví dụ như cách phát âm từ sao cho đúng, nhấn âm, ngắt nghỉ đúng lúc, cách nối âm, … Chưa kể giọng đọc phải làm sao để phù hợp với nội dung. Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ một bài cho đến khi nào đúng yêu cầu thì thôi. Mỗi lần sau khi đọc đi đọc lại thì việc đọc trơn tru hơn và bạn sẽ nhớ từ vựng mới tốt hơn. Việc luyện đọc hiểu tiếng Đức của bạn cũng sẽ không cải thiện tốt lên được nếu cứ lấy nhiều bài ra đọc mà đọc không đúng yêu cầu.

Lựa chọn một Gia sư tiếng Đức để rèn kĩ năng đọc:

Có thể nói, việc luyện đọc tốt nhất vẫn là tìm một tài liệu tốt để rèn luyện việc đọc, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên sẽ khó cho bạn để tìm tài liệu đúng trình độ, do đó lúc này việc tìm một gia sư dạy tiếng Đức sẽ giúp quá trình rèn luyện kĩ năng đọc một cách tốt nhất. Luyện với gia sư thì sẽ có giáo trình hướng dẫn chuẩn luyện đọc theo yêu cầu của học viên như để thi tốt nghiệp, thi A1, … Nhưng tìm đâu một trung tâm gia sư chất lượng? Trung tâm đó phải uy tín (làm việc ít nhất trên 10 năm), có web và app riêng, đã được nhiều đánh giá khách quan từ những người học trước và có dàn gia sư thật sự chất lượng; và Daykemtainha.vn đáp ứng hết các tiêu chí trên. Vậy nên chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho các bạn chất lượng học tập tốt nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Đức mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Đức của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Đức nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Đức thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Đức tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác