HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Có nên luyện kỹ năng Viết trong tiếng Đức

(31/08/2022)

Một trong những kỹ năng quan trọng vừa vận dụng từ vựng, vừa kỹ năng nói, kỹ năng đọc đó là kỹ năng viết trong tiếng Đức. Bởi vì kỹ năng viết đòi hỏi người viết cần phải có một lượng kiến thức lớn và khả năng ngôn ngữ hoạt bát thì mới có thể viết nên một bài văn hay. Trong bài viết hôm nay thì hãy cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu kỹ năng viết trong tiếng Đức.


Tầm quan trọng của kỹ năng viết:

Đưa bạn đến với những cơ hội tốt hơn:

Chắc hẳn bạn không quá nhạc nhiên, khi có những người viết tốt và thể hiện bản thân tốt trên mạng xã hội nhận được nhiều lời mời hợp tác hấp dẫn. Hay khi đi ứng tuyển công việc, chắc chắn một bản CV tốt kèm thư giới thiệu hay dẫn sẽ khiến bạn ngay tức khắc được mời ngay vô vòng phỏng vấn. Ngay cả với các bạn nộp hồ sơ du học, một bài luận ấn tượng, độc đáo cũng góp phần làm tăng khả năng để bạn nhận được học bổng để vào trường tốt hơn (tất nhiên là ngữ pháp, chính tả không được sai sót nhé).

Cải thiện kỹ năng logic, tư duy; biết cách thuyết phục người khác:

Nếu chỉ học viết tiếng Đức đơn thuần không quá khó, nhưng để viết tốt thì nó là kết quả của cả một quá trình tìm kiếm thông tin, xây dựng luận điểm một cách logic và thuyết phục. Điều đó có nghĩa là song song với việc rèn luyện kỹ năng viết, bạn phải trau dồi khả năng nghiên cứu, tư duy - đặc biệt là tư duy phản biện. Bạn cũng sẽ học được cách viết sao cho dễ hiểu, dễ tin, thuyết phục được người khác chỉ bằng câu chữ. Và tất nhiên, nó còn làm tăng khả năng sáng tạo của bạn; từ cách chơi chữ, chọn lọc, sử dụng từ, cấu trúc câu, cho tới những ý tưởng độc đáo bạn nảy ra khi viết.

Thể hiện bản thân và tạo ấn tượng tốt cho người khác:

Chỉ cần dạo quanh Facebook, Twitter, … bạn cũng thấy những người viết tốt xây dựng thương được hiệu cá nhân và có ảnh hưởng tới người khác thế nào. Có những người trở nên nổi tiếng và thu hút chỉ nhờ khả năng viết tốt và sáng tạo.

Kỹ năng viết sẽ giúp bạn thể hiện bản thân (trong các bài vở, luận văn, các bài diễn thuyết, status mạng xã hội, …) và gây ấn tượng với người khác, dù đó là người quen hay chưa từng được gặp.

Lý do vì sao kỹ năng viết tiếng Đức “khó nhằn”:

Đầu tiên để có được một bài viết tốt thì bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp chuẩn, ngữ pháp tiếng Đức có sự khác biệt rất lớn đối với trong tiếng Việt. Ngoài những ngữ pháp lớn như: chia động từ, câu so sánh, mệnh đề quan hệ, … thì còn rất rất nhiều cấu trúc ngữ pháp nhỏ lẻ khác luôn khiến bạn như bơi trong mớ bòng bong. Hơn nữa, nếu như khi giao tiếp, bạn dùng sai ngữ pháp thì người nghe vẫn có thể hiểu được thông qua ngữ cảnh, còn việc bạn dùng văn viết khi viết bài bằng tiếng Đức sẽ khiến cho những lỗi sai này hiện lên rõ ràng và nhiều khi rất tai hại.

Theo một nghiên cứu, những người học tiếng Đức trên thế giới thường dành rất ít thời gian cho kỹ năng viết tiếng Đức. Như tại Việt Nam, tiếng Đức không phải tiếng mẹ đẻ thì kỹ năng viết là kỹ năng mà khi giảng dạy ở trường giáo viên thường bỏ qua. Còn như các nước sử dụng tiếng Đức, việc rèn luyện kỹ năng nghe nhiều cũng khiến cho thời lượng dành cho kỹ năng này giảm đi. Vì thế nên cũng không quá khó hiểu khi kỹ năng viết luôn là kỹ năng “khó nhằn” đối với những người sử dụng tiếng Đức.

Điều cuối cùng và cũng là sai lầm quan trọng nhất dẫn đến việc trau dồi kỹ năng viết tiếng Đức trở nên khó khăn, đó là khi viết người viết thường dịch những từ mình muốn viết trước rồi mới chuyển nghĩa từ Việt sang Đức, trong khi viết thì luôn băn khoăn không biết mình viết đúng hay sai. Việc này khiến cho tốc độ viết của bạn bị chậm và đôi khi còn chán nản bởi với lượng từ vựng không nhiều hoặc không biết ngữ pháp, không thể dịch từ tiếng Việt sang Đức được, vậy là bỏ lửng. Việc bỏ dở hoặc gặp nhiều lỗi khi viết bài mà không được sử sẽ khiến cho bạn hình thành thói quen sử dụng sai tiếng Đức.

Một vài phương pháp cải thiện kĩ năng viết tiếng Đức:

Mở rộng vốn từ bằng các câu ngắn hoặc Status MXH:

Cách tốt nhất để diễn đạt chính xác ý mình muốn triển khai là hãy thu thập thật nhiều từ vựng. Không phải chỉ là nhận ra từ đó thế nào, hãy học sâu ý nghĩa của từ để sử dụng đúng nhất trong văn cảnh.

Cách viết này bắt đầu với mục tiêu với 1 câu ngắn chỉ 10 đến 20 từ, thể hiện ngắn gọn nội dung muốn truyền đạt bằng lượng từ vựng thích hợp và biến tấu nó thành nhiều dạng câu khác nhau có cùng ý nghĩa.

Hãy thử cách làm này:

- Bước 1: Viết một vài câu status trên facebook, mạng xã hội bất kỳ sau đó chia sẻ dưới dạng công khai.

- Bước 2: Khuyến khích bạn bè, người thân tìm ra nhiều nhất các lỗi sai hoặc các dạng câu khác nhau của nghĩa đó.

- Bước 3: Nhìn lại và kiểm chứng những góp ý, bạn sẽ nhận ra rất nhiều bài học và nhớ chúng rất tốt vì được tương tác như một loại hình giải trí chất lượng.

Đọc thường xuyên:

Sách là cách dễ dàng nhất để bắt đầu phát triển kỹ năng viết giúp bạn có những ý tưởng hấp dẫn và mở rộng nguồn kiến thức cho bản thân. Đọc sách giúp bạn học được lối trình bày văn phạm một cách rõ ràng, mạch lạch hơn rất nhiều.

Với tiếng Đức, ngoài những tác dụng trên đọc sách còn củng cố được lượng lớn từ vựng và cấu trúc câu thú vị mà bạn chưa được học ngoài đời.

Càng đọc nhiều sách, càng có khả năng phát triển cách chú ý đến những chi tiết nhỏ trong 1 bài viết và hạn chế được tối đa các sai lầm khi luyện viết.

Chú ý đến chính tả khi luyện viết tiếng Đức:

Không phải là vấn đề quá lớn nhưng bài viết của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu liên tục mắc các lỗi chính tả cơ bản. Trước khi viết, hãy xác thời thì mà mình sẽ sử dụng để tạo mạch thống nhất cho toàn bài.

Ngay từ khi mới tiếp xúc với tiếng Đức bạn nên xác định con đường mình sẽ theo là giọng theo địa phương nào của Đức, ... Có thể với 1 từ vựng nhưng chúng được viết với nhiều cách khác nhau.

Viết thành câu chuyện cuộc đờI:

Hãy nghĩ về mọi thứ thuộc về trải nghiệm trong cuộc đời, có thể là chơi đàn, đá bóng, học nhảy, … Chúng nên là những cảm nhận về sở thích bắt đầu trong quá khứ, vẫn còn xảy ra trong hiện tại và kết thúc trong tương lai.

Ai cũng có thể viết một bài giới thiệu đơn giản như thế này và đây là cách để bạn kết nối với cộng đồng. Cho mọi người hiểu mình hơn lại có thể nâng cao khả năng tiếng Đức viết của mình từng ngày.

Ôn luyện để củng cố vốn từ:

Từ vựng tiếng Đức khá đa dạng, có nhiều từ cùng nghĩa nhưng cách diễn đạt khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần làm thế nào để đoạn văn mình viết ra mạch lạch, không bị trùng lặp quá nhiều giữa các cụm từ..

Và dưới đây là một vài tip tốt nhất để học từ vựng tiếng Đức:

- Học cả câu chứa từ vựng đó để hiểu rõ nhất cách sử dụng của chúng.

- Học theo ngữ cảnh sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn. Bởi lúc này bạn đã có một chút mường tượng về từ, nhớ được từ vựng đó hay được sử dụng trong trường hợp nào.

- Một cách học khác là học theo hình ảnh, các tấm flashcards, truyện tranh, video,…

- Cầm bút lên và viết về những thứ liên quan đến từ, không cần đúng ngữ pháp,chỉ cần bạn biết rằng từ vựng đó sử dụng trong trường hợp nào.

Luyện viết nâng cao với một trang blog:

Đừng vội lướt qua khi nhìn thấy từ “blog”. Nghe thì có vẻ đáng sợ, nhất là với những bạn không có hứng thú với văn chương, nhưng thực tế đây không phải là điều gì quá to tát.

Theo thống kê, vào tháng 3 năm 2019, có ít nhất 500 triệu blog trên thế giới, hãy thử tưởng tượng gần một nửa dân số Trung Quốc đang là blogger mà xem. Bạn cũng đâu cần quan tâm đến lượng truy cập hay người khác nghĩ gì, nó như một khoảng không gian cho riêng mình vậy.

Bạn có thể viết bất cứ thứ gì trên blog của bạn, không nhất thiết phải là cái gì quá vĩ mô và học thuật. Bạn có thể luyện viết tiếng Đức theo chủ đề, hoặc có thể chỉ là ghi lại một ngày trong tuần, việc bạn cãi nhau với cô bạn thân, hay tại sao gấu trúc ngủ nhiều như vậy,… miễn là nó làm bạn cảm thấy hứng thú. Và đảm bảo là bạn viết mọi thứ bằng tiếng Đức nhé!

Việc nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn sẽ tạo động lực để bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.

Tham gia cộng đồng viết tiếng Đức:

Hãy tìm những người thông thạo tiếng Đức (hoặc ít nhất thông thạo hơn bạn) để nhờ họ sửa bài viết của mình. Người khác sẽ có một cái nhìn khách quan hơn và biết được điểm yếu cũng như những lỗi bạn hay mắc phải mà không nhận ra.

Nếu bạn không có một người bạn cùng học hoặc gia sư sửa bài cho mình, hãy tham gia các cộng động, trang web học tiếng Đức với người nước ngoài.

Tìm gia sư tại nhà sửa bài viết cho bạn:

Có một người bạn hiểu biết về tiếng Đức để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai - những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra. Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Thay vì việc tự học tiếng Đức thì việc đăng ký các khóa học gia sư dạy tiếng Đức tại nhà sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tìm được những người bạn đồng hành “chất lượng” cho mình. Luyện với gia sư thì sẽ có giáo trình hướng dẫn chuẩn luyện viết theo yêu cầu của học viên như để thi tốt nghiệp, thi A1, … Nhưng tìm đâu một trung tâm gia sư chất lượng? Trung tâm đó phải uy tín (làm việc ít nhất trên 10 năm), có web và app riêng, đã được nhiều đánh giá khách quan từ những người học trước và có dàn gia sư thật sự chất lượng; và Daykemtainha.vn đáp ứng hết các tiêu chí trên. Vậy nên chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho các bạn chất lượng học tập tốt nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Đức mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Đức của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Đức nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Đức thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Đức tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác