HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Cách tạo thói quen học từ mới tiếng Đức mỗi ngày

(31/08/2022)

Từ vựng là điều bắt buộc chúng ta phải biết khi học bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Không biết từ vựng, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu người khác nói gì. Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý bạn mà muốn nói. Từ vựng chính là chìa khoá nắm giữ ý nghĩa câu từ bạn nói, tư tưởng của bạn, quan điểm của bạn. Chính vì thế, nếu các bạn đang có mong muốn chinh phục bất kể một loại ngôn ngữ nào mà vẫn còn ngại học từ mới, thì bạn nên từ bỏ đi, đó là điều điên rồ. Nói cách khác, từ vựng đóng một vai trò quan trọng, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của các bạn. Nền móng có vững chắc thì ngôi nhà mới vững chắc, vì thế từ vựng “không phải dạng vừa đâu”. Và bài viết sau đây sẽ giới thiệu một vài phương pháp giúp bạn có thói quen học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày.


Tại sao từ vựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Đức:

Từ vựng như chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận với thế giới ngoại ngữ. Trước cả khi bạn hiểu về những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hay những mẫu câu tiếng Đức, bạn nên có sự am hiểu nhất định về từ vựng.

Từ vựng giúp bạn hiểu những thông điệp cần truyền tải khi giao tiếp. Bạn có biết trong một đoạn hội thoại, thường thì cả hai bên sẽ không dành quá nhiều sự quan tâm vào việc những cấu trúc ngữ pháp, liệu người đối diện có đang nói đúng dạng thì tiếng Đức hay không,…Những người tham gia vào cuộc trò chuyện bằng tiếng Đức sẽ đề cao sự tự tin và ý nghĩa của những câu nói hơn cả.

Nắm rõ từ vựng giúp bạn cải thiện tiếng Đức một cách toàn diện. Học từ vựng tiếng Đức giao tiếp không chỉ hỗ trợ chinh phục kỹ năng trò chuyện bằng tiếng Đức, mà còn giúp cho bạn có được nền móng vững chắc để nâng cao những kỹ năng khác như Nghe, Đọc và Viết.

Tại sao nên học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày ?

Hiện nay, có vô số cách học từ vựng tiếng Đức mà các bạn có thể bắt gặp được khi tham khảo ý kiến của ai đó. Có người thì cho rằng đối với họ thì học từ vựng tiếng Đức theo các ngày xen kẽ nhau thì "dễ thở hơn" và không tạo cảm giác nhàm chán. Cũng có bạn cho rằng chỉ nên học từ vựng vào các ngày cuối tuần, còn các ngày trong tuần thì dành cho ngữ pháp, luyện nghe tiếng Đức và luyện viết thì hợp lý hơn .

Tuy nhiên , với kinh nghiệm nhiều năm giúp đỡ người học chinh phục bộ từ vựng tiếng Đức của Daykemtainha.vn, chúng tôi đã đúc kết được nhiều bài học hữu ích mà có thể giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc học từ vựng nhưng hiệu quả đem lại là rất ấn tượng.

Và bí quyết của chúng tôi cũng rất đơn giản, nhưng không hề "tầm thường": Hãy học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày! Các lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao việc học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày lại "nhỏ mà có võ" nhé!

- Học mới từ vựng tiếng Đức mỗi ngày với số lượng từ phù hợp giúp bạn tạo cảm giác hứng thú và thành công, từ đó tạo được thói quen học từ vựng tiếng Đức bền vững.

- Học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày theo hình thức ôn tập sẽ giúp các bạn nhớ lâu các từ đã học, từ đó tạo được phản xạ nhanh khi muốn sử dụng một từ đã học trước đây.

- Học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày sẽ đi kèm với luyện phát âm từ vựng mỗi ngày, từ đó giúp rèn luyện phát âm thường xuyên, lưỡi bạn sẽ dẻo và linh hoạt hơn, từ đó sẽ phát âm được các từ khó mà người ít luyện tập không phát âm được.

Cách tạo thói quen học từ mới tiếng Đức mỗi ngày:

Thiết lập mục tiêu rõ ràng, chi tiết và khả thi:

Không chỉ riêng việc học từ vựng, dù làm gì đi chăng nữa chúng ta chẳng cần mục tiêu. Mục tiêu giúp chúng ta biết được mình cần gì, muốn gì và sẽ đưa ra các cách thức để đạt được điều đó. Vậy nghĩa là, ngay từ khi bắt đầu, bạn đã biết được con đường mình phải đi và có thể “định vị” khả năng của mình theo thời gian.

Ngược lại, nếu bạn không có cho mình một kế hoạch học tập thì chắc chắn sẽ nản chí chỉ trong vài ba ngày bởi không nhìn thấy được kết quả và cứ thế “quay mòng mòng”. Liệu ai có thể kiên trì làm một việc không có điểm dừng và cũng chẳng nhìn thấy đích đến?

Đó là lý do bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng, chi tiết và đừng quên tính khả thi nữa. Trong lộ trình chinh phục, đừng quên chia ra những cột mốc nhỏ hơn để mỗi khi đạt được, bạn sẽ có cảm giác như được tiếp thêm sức mạnh, vô cùng hào hứng với chặng tiếp theo.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến việc học từ vựng tiếng Đức thất bại:

Muốn có kinh nghiệm học hiệu quả, bạn cần phải tìm được nguyên nhân dẫn đến học kém từ vựng dẫn đến chán học. Có thể bạn chưa hiểu được tầm quan trọng của từ vựng, hoặc thậm chí là cảm thấy học tiếng Đức là không cần thiết, không có niềm đam mê, yêu thích dẫn đến việc không có động lực để học và không đạt được kết quả cao. Cũng có thể là do bạn học từ vựng tiếng Đức một cách ngắt quảng, không duy trì liên tục và sử dụng thường xuyên. Tuy vậy, bạn vẫn có thể lấy lại được những kiến thức đó nếu bạn tìm ra được nguyên nhân trước đây khiến việc học của bạn thất bại.

Dọn dẹp gọn gàng không gian học tập:

Thử tưởng tượng bàn học của bạn bừa bộn, mỗi thứ để một chỗ, đồ đạc lung tung thì bạn có hứng thú học tập hay không? Thay vào đó, hãy dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp mọi thứ, sau đó ngồi vào bàn học. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng, sự tỉnh táo cho một buổi học chất lượng. Đừng quên tắt các thiết bị điện tử không cần thiết, hạn chế lướt web, sử dụng mạng xã hội khi đang học nhé!

Xem các bộ phim và nghe nhạc yêu thích:

Nếu bạn cảm thấy việc học đang xuống tinh thần, thì cách tạo động lực học từ vựng tiếng Đức tiếp theo là học qua phim ảnh hoặc bài hát. Một cách học hiệu quả và bớt khô khan hơn. Bạn có thể chọn cho mình một bộ phim nổi tiếng nhưng từ vựng ít phức tạp để theo dõi từ đó vừa xem phim vừa có thêm vốn từ vựng mới. Nó sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần so với việc bạn phải ngồi vào bàn học mà không chút hứng thú. Hay là nghe một số bài nhạc hot của Đức để lên dây cót tinh thần, cách này cực kì hiệu quả đấy.

Viết nhật ký bằng tiếng Đức:

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen ghi nhật ký mỗi ngày. Bằng cách viết nhật ký bằng tiếng Đức, bạn có thể biến việc học từ vựng tiếng Đức thành một thói quen một cách dễ dàng. Viết nhật ký là để trút bầu tâm sự. Khi được học tiếng Đức một cách không áp lực, bạn sẽ có nhiều hơn động lực học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày.

Nghỉ ngơi và học tập đúng thời điểm:

Thông thường, khi mới bắt đầu học có thể bạn sẽ có động lực vô cùng to lớn và đặt ra kỳ vọng rất cao cho bản thân. Chính bởi vậy nên thường cố học với khối lượng lớn kiến thức mà không nghỉ ngơi. Thời gian đầu có thể bạn vẫn thấy hứng thú. Tuy nhiên, về lâu về dài bạn sẽ dần thấy mệt mỏi và chán nản. Đây chính là hệ quả của việc không sắp xếp lịch trình học tập – nghỉ ngơi phù hợp.

Thay vì miệt mài học ngày học đêm, bạn có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Đức thường xuyên theo một cách khác. Tốt nhất là nên thiết kế một thời khóa biểu học phù hợp áp dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó cũng cần nhớ rằng để có được hiệu quả bạn cần biến tiếng Đức thành 1 thói quen hàng ngày. Đừng quên luôn trở lại với nó và cũng đừng chìm mải bận rộn trong bộn bề công việc mà xao nhãng việc học nhé.

Tìm một người bạn đồng hành có thể học từ vựng tiếng Đức cùng bạn:

Nghiên cứu khoa học nhận thấy rằng việc bạn có một người bạn đồng hành cũng chính là một động lực học từ vựng tiếng Đức vô cùng hiệu quả. Hình dung một cách đơn giản hơn như lúc bạn muốn chạy bộ vào buổi sáng. Để thức dậy vào lúc 4 – 5h là một việc không hề dễ dàng với nhiều người. Song, nếu bạn có một người sẵn sàng chạy cùng thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều hứng thú và động lực để rời giường mỗi ngày. Và với tiếng Đức cũng tương tự như vậy. Bạn có thể học cùng bạn của mình trên các nhóm học trực tuyến hoặc các trang web nước ngoài.

Sử dụng từ vựng tiếng Đức ở bất kỳ nơi nào bạn có thể:

Học luôn cần đi đôi với thực hành và với một môn đầy tính ứng dụng như tiếng Đức thì bạn càng phải nỗ lực thật nhiều. Bạn nên cố gắng biến nó trở thành 1 phần trong chính cuộc sống thường nhật của bạn. Điều đó sẽ giúp trình độ của bạn cải thiện nhanh chóng hơn đấy.

Phương pháp tối ưu nhất là sử dụng từ vựng tiếng Đức nhiều nhất có thể. Đó có thể là việc bạn thiết lập tiếng Đức làm ngôn ngữ mặc định cho điện thoại hay laptop. Hoặc là khi bạn thử đọc các mẩu tin, bài báo tiếng Đức. Hay đôi khi chỉ là vài dòng note dành cho bản thân trong cuộc sống. Rõ ràng từ những điều nhỏ nhất, bạn đã khiến việc hiện hữu của tiếng Đức trở nên gần gũi hơn. Và tất nhiên, việc quen thuộc với tiếng Đức sẽ giúp chúng ta học từ vựng hiệu quả hơn, học hứng thú hơn. Đây cũng là một bí quyết tuyệt vời khi bạn cần một động lực học tiếng Đức lâu dài đấy.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân:

Phương pháp học quyết định đến 40% hiệu quả khi học ngoại ngữ hay một môn học gì đó. Hãy tìm hiểu, thử nghiệm và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Khi đã áp dụng phương pháp phù hợp với bản thân, bạn sẽ thấy lấy được nguồn cảm hứng học tập cũng như tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Một phương pháp mà bạn nên tham khảo để duy trì sự tập trung và tăng tối đa hiệu quả học tiếng Đức đó là Pomodoro (Quả cà chua). Vậy phương pháp này được vận hành như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1:Chọn một nhiệm vụ liên quan việc học từ vựng tiếng Đức cần phải hoàn thành.

- Bước 2: Đặt báo thức 25 phút.

- Bước 3: Tập trung cao độ học tập trong 25 phút mà không để bị gián đoạn bởi bất cứ yếu tố nào.

- Bước 4: Sau khi hết 25 phút, bạn nghỉ 5 phút.

Cứ tiếp tục như vấy cho đến khi bạn hoàn  thành xong công việc nhé!

Ngoài ra, nếu bạn tuân thủ 3 nguyên tắc phương pháp học Pomodoro thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng:

- Nên làm 1 việc trong 100% thời gian

- Nếu trong 1 Pomodoro bạn bị gián đoạn thì Pomodoro đó phải được tính lại từ đâu, không có ½ hay ⅔ Pomodoro

- Nếu bạn kết thúc công việc trước khi Pomodoro kết thúc, bạn hãy dành thời gian còn lại để kiểm tra, dò xét kết quả đã làm được.

Ghi nhận thành quả cho sự nổ lực của bản thân:

Sự ghi nhận nằm ở tầng nhu cầu thứ 4 trong 5 tầng của tháp nhu cầu Maslow. Vì vậy, bạn không nên xem nhẹ bí quyết này. Dành phần thưởng cho bản thân là một sự ghi nhận và trân trọng đối với những nỗ lực của chính mình. Dành phần thưởng nhỏ tại những mốc hoàn thành mục tiêu ngắn hạn sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực và hứng khởi hơn để tiếp tục việc học tiếng Đức. Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên nghỉ xả hơi quá lâu nhé!

“Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lý do mình bắt đầu”:

Khi bạn chán nản và muốn bỏ cuộc… làm ơn hãy nhìn lại những mục tiêu chính bạn đặt ra hay cuộc sống của bạn đã khó khăn như nào khi không biết tiếng Đức. Hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó những cơ hội công việc hấp dẫn sẽ đến, những ước mơ sẽ thành hiện thực nếu bạn chinh phục được tiếng Đức. Hoặc đơn giản là bạn có thể đặt chân đến nhiều nơi, nhiều đất nước xinh đẹp nếu bạn thành thạo tiếng Đức.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Đức tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác