HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Nhận gia sư môn Văn tại TP HCM

(31/08/2022)

Môn văn là môn học chính trong chương trình đào tạo của Bộ giáo dục hiện nay. Đây là một trong các môn học chính theo các em cho đến hết chặng đường từ bậc tiểu học đến phổ thông, có khi lên tới đại học. Thường môn ngữ văn sẽ có 3 phần: đọc hiểu văn bản, ngữ pháp, làm văn. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng đủ khả năng để đáp ứng được những mong muốn của ba mẹ, từ đó nảy sinh việc phụ huynh phải “lao tâm khổ trí” vì kết quả môn văn của con mình quá kém so với các bạn cùng lớp, và cuối cùng các ông bố, bà mẹ chọn giải pháp tìm gia sư để giúp học sinh củng cố kiến thức cũng như đào tạo sao cho con em mình ngày càng tiến bộ và đạt được thành tích xuất sắc nhất.


Tại sao phải học văn?

Khi nền kinh tế đề cao giá trị đồng tiền và chạy theo các môn kỹ thuật như toán, lý, hóa thì hầu hết mọi người sẽ thắc mắc “tại sao phải học môn văn?” Liệu có vô bổ và lãng phí thời gian quá không? Thêm vào đó là chương trình học hiện nay quá nhiều và quá rối. Học sinh không thể tìm thấy lợi ích của việc học văn.

Tuy nhiên, đây lại là một môn học quan trọng xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 12 của các em. Thêm vào đó đây là một trong hai môn thi bắt buộc của tuyển sinh lớp 10, Tốt nghiệp THPT. Và trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng khối C, D.

Học để thi có điểm cao là một lẽ dĩ nhiên. Nhưng nếu chú trọng quá nhiều vào các môn tự nhiên mà bỏ qua đi Văn học thì liệu tâm hồn trẻ thơ còn có thể bay bổng? Bởi trong cuộc sống và sinh hoạt, sự góp mặt của Văn học sẽ giúp con người ta giao tiếp trở nên tình cảm, dễ chịu và thân thiết hơn bao giờ hết.

Văn học là con đường chạm đến trái tim của người khác:

- Loài người được xem là động vật thông minh nhất thế giới. Bởi con người biết cách làm chủ cảm xúc của mình. Biết yêu thương cái đẹp, ghét bỏ cái xấu, rơi lệ trước nỗi đau, hạnh phúc khi đạt được điều mình muốn. Cho nên học văn không phải là hình dung câu chuyện tác giả muốn kể mà chính là học cách nghĩ, cách cảm xúc của người viết.

- Vì cuộc sống là muôn màu muôn vẻ. Muốn bắt nhịp cảm xúc của một người không chỉ đơn giản qua lời nói mà còn cả hành động, xúc cảm cụ thể. Học giỏi văn không phải chỉ để làm một bài thơ hay hay một bài luận xuất sắc. Mà còn là học cách sử dụng tiếng mẹ đẻ một cách trau chuốt. Đây là cơ sở giúp bạn chạm đến trái tim người khác bằng ngôn từ.

- Thực tế cho thấy học những tác phẩm văn học ở các thập kỷ trước không phải là để nắm bắt những sự kiện lịch sử. Mà thông qua văn học con cháu đời sau có cái nhìn sâu sắc và thấu cảm những nỗi đau thời ấy thông qua cách sử dụng ngôn từ linh hoạt của tác giả.

Văn là người. Học văn là học để làm người:

- Học văn là để làm người nghe có vẻ rất xa xôi. Thế nhưng khi nhìn lại văn học dạy chúng ta rất nhiều thứ. Đặc biệt là học văn giúp chúng ta diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của bản thân.

- Từ Văn học chúng ta được trang bị thêm kiến thức về các nền Văn hóa khác nhau. Từ đó chúng ta có thể khám phá ra một thế giới đa chiều và đầy đủ hơn.

- Văn học làm cho cuộc sống của con người trở nên nhân văn hơn. Chúng ta có thể thấy, khi giao tiếp không có văn chương ắt hẳn sẽ rất khô khan và cộc cằn. Nhờ các tác phẩm Văn học chúng ta được nghe hằng ngày từ từ đi sâu vào lối hành xử, đối đáp. Con người trở nên mềm mỏng và giàu cảm xúc hơn.

- Văn học chính là cội nguồn dân tộc. Bằng những giá trị của Văn học để lại trong nhiều lĩnh vực: ẩm thực, lịch sử, kịch bản, tiểu thuyết, truyện,…Văn học đã giúp con người cất giấu và lưu giữ những giá trị nguyên bản của con rồng cháu tiên.

Khi nào nên tìm gia sư dạy kèm môn Văn tại nhà cho con?

Để trả lời được câu hỏi trên, còn phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu của các bé và nhu cầu học Văn ở từng lứa tuổi là khác nhau. Bản chất của Ngữ Văn khá đa chiều, có học sinh cho rằng Toán là môn dễ nhất, bên cạnh đó, số đông học sinh lại đánh giá Văn – vô cùng phức tạp, xuất phát từ một số nguyên nhân như:

- Mất căn bản môn Văn ở các lớp học dưới, dẫn đến kỹ năng làm văn kém, mai một khả năng tư duy và thiếu tự tin. Nhiệm vụ gia sư dạy kèm Văn tại nhà sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, củng cố từ kiến thức nền cơ bản nhất, sau đó cho học sinh tiếp xúc dần với những dạng bài tập nâng cao.

- 45 phút/ tiết học là quá ít, cộng vào đó, phương pháp giảng dạy của giáo viên Văn trên lớp chưa phù hợp với các bé, học mãi vẫn chưa tiến bộ.

- Những giờ học Văn thường khô khan, thiếu sinh động và hấp dẫn. Dần khiến các em sẽ chán sợ học môn Văn, không thèm làm bài tập và … đã kém lại càng kém hơn. Đội ngũ gia sư dạy kèm môn Văn được đào tạo áp dụng những hình thức học kích thích, tránh sự đơn điệu và tẻ nhạt (câu đố, trò chơi…).

- Ba mẹ quá bận rộn lo toan công việc, bé có xu hướng tìm đến các bạn cùng lớp để chia sẻ, từ đó sợ bạn bè rủ rê. Nếu có gia sư dạy kèm Văn tại nhà, lắng nghe những tâm tư và cho lời khuyên, trao đổi với phụ huynh để tìm cách giải quyết kịp thời, dễ dàng quản lý con.

Sự khác biệt giữa việc học trên lớp và gia sư văn tại nhà:

Đọc hiểu văn bản:

Thầy cô gia sư văn tại nhà sẽ hướng dẫn các em phương pháp đọc hiểu văn bản theo các phần: tác giả, hoàn cảnh ra đời và đọc hiểu. Những bài đọc hiểu có rất nhiều dạng: thơ, ký, truyện, tùy bút, ca dao dân ca,.. theo các trường: văn học trong nước, văn học nước ngoài; theo giai đoạn lịch sử: giai đoạn phong kiến, tiền chiến, kháng chiến và hiện đại,… Nói chung trong phần này, có rất nhiều các dạng khác nhau. Nếu giáo viên trên lớp dạy “ào ào”, rất khó cho các em có thể nắm được kiến thức của phần quan trọng nhất này. Hoặc kể cả khi giáo viên giảng kỹ, các em cũng không biết dòng chữ nó đang miên man, “trôi về đâu”…

Khi học với gia sư Văn, các em sẽ được hệ thống lại các kiến thức của bài một lần. Chú trọng những phần quan trọng, hay xuất hiện trong đề thi, những lối biểu đạt của tác giả mà các em cần học hỏi. Gia sư nên cùng các em tóm tắt nội dung của văn bản trước  khi đi vào phân tích. Và đến cuối bài nên liệt kê ra những phần quan trọng nhất của bài. Học văn theo phương pháp vấn đáp cùng với gia sư Văn tại Hà Nội mang lại hiệu quả học sâu nhớ lâu cho các em.

Làm tập làm văn:

Trên lớp các thầy cô thường không chú trọng nhiều đến phần này. Thường các thầy cô sẽ ra đề bài, lên dàn ý khái quát rồi các em sẽ tự viết bài theo khả năng của mình. Tuy nhiên gia sư môn văn sẽ bổ túc cho các em phần này nhiều nhất. Với các em chưa có năng khiếu với Văn sẽ được hướng dẫn cách viết một đoạn văn trước, dần dần mới đến một bài văn hoàn chỉnh.

Gia sư Văn sẽ chỉnh sửa lối diễn đạt cho con, điều mà các giáo viên trên lớp không thể làm với tất cả học sinh được. Với các em học tốt hơn, cần khuyến khích các em đọc nhiều các đoạn văn mẫu để học hỏi. Tuy nhiên, đọc phải có chọn lọc, nên hướng dẫn các em đọc và tìm ra đoạn văn hay nhất, cách diễn đạt đặc sắc mà các em học được, hay thâu tóm được chủ đề của bài văn đó. Nên tìm các loại sách tham khảo của NXB Giáo dục để cho bé đọc.

Ngữ pháp:

Trong chương trình sẽ đi nghiên cứu về các trường từ vựng, các loại câu, các cách diễn đạt trong một bài văn. Phần ngữ pháp kiến thức khá nhẹ và dễ dàng phân biệt. Nó được đặt thứ yếu song là phần quan trọng nhất để học sinh nắm được cách diễn đạt khoa học, mạch lạch; giúp các em có kỹ thuật phân tích câu, từ trong bài sâu hơn. Gia sư dạy kèm môn văn cũng không quá vất vả trong việc hướng dẫn bài ngữ pháp cho các em.

Lưu ý gì khi tìm gia sư môn Ngữ Văn:

- Tìm sinh viên hay giáo viên để làm gia sư môn Ngữ Văn tại nhà là câu hỏi rất phổ biến. Nếu chúng tôi nói rằng sinh viên dạy kèm môn Văn giỏi và chất lượng hơn giáo viên thì rất mâu thuẫn. Do đó, việc nên tìm sinh viên hay giáo viêm gia sư Văn chất lượng sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bố mẹ, khả năng tự học của con, sự quan trọng của môn Văn đối với kì thi sắp tới.

- Quý phụ huynh nếu có điều kiện tài chính vừa phải vì phải lo cho con những môn học khác thì nên đăng ký học 1 tuần từ 1-2 buổi học để mức học phí thấp trong khả năng chi trả hàng tháng. Có thể tìm gia sư sinh viên hay giáo viên đều được.

- Quý phụ huynh có điều kiện tài chính tốt thì nên tìm gia sư môn Văn là giáo viên Sư phạm Văn đang đứng lớp ở các trường THCS, THPT vì đây là nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng 100%.

- Chỉ nên tìm sinh viên dạy kèm môn Văn cho học sinh khối lớp 6-7.

- Nếu tìm sinh viên làm gia sư môn Văn thì nên tìm sinh viên có điểm thi ĐH môn Văn năm gần nhất từ 8.5 trở lên.

- Với lớp 9, 12 nên ưu tiên chọn giáo viên để dạy kèm môn Văn tại nhà cho con em mình.

- Nếu học sinh có khả năng tự học, nên tìm gia sư với số buổi 1-2 buổi/tuần.

Chương trình giảng dạy gia sư Văn Lớp 1- 12 tại Daykemtainha.vn:

Khi nhận lớp dạy kèm môn tiếng Việt hay ngữ văn, trung tâm sẽ căn cứ vào học lực, mục tiêu học tập của từng học sinh ở mỗi cấp học để soạn thảo giáo trình riêng cho phù hợp. Những giáo trình này nhằm lấy lại kiến thức cơ bản hay bồi dưỡng cho học sinh giỏi. Tất cả giáo án này phải được bám sát vào chương trình sách giáo khoa hiện hành.

Dạy Tiếng Việt ở Tiểu học : lớp 1 2 3 4 5

- Phương pháp dạy học Học vần

- Phương pháp dạy học Tập viết

- Phương pháp dạy học Chính tả

- Phương pháp dạy học Tập đọc

- Phương pháp dạy học Luyện từ và câu

- Phương pháp dạy học Tập làm văn

- Phương pháp dạy học Kể chuyện

Môn Ngữ văn Cấp 2 Lớp 6 7 8 9:

- Học sinh Lớp 6: Thành thạo Từ và cấu tạo từ tiếng Việt, Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt, tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự.

- Học sinh Lớp 7: Thành thạo Bố cục, mạch lạc trong văn bản, luyện tập các yếu tố tự sự, miêu tả cách làm văn biểu cảm.

- Học sinh Lớp 8: Thành thạo tính thống nhất về chủ đề của văn bản, Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ, Lập dàn ý cho bài văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm.

- Học sinh Lớp 9: Thành thạo Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh, sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh, viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận.

Môn Ngữ văn Cấp 3 Lớp 10, 11, 12:

- Học sinh Lớp 10: Nắm vững Các tác phẩm văn học dân gian, văn học nước ngoài và tác phẩm văn học trung đại như Phú sông bạch đằng, đại cáo bình ngô, truyện kiều.

- Học sinh Lớp 11: Nắm vững Ý nghĩa văn bản và nghệ thuật truyện ngắn, Phong cách ngôn ngữ báo chí, Các thể loại tiêu biểu như bản tin, phóng sự, tiểu phẩm.....

- Học sinh Lớp 12: Dạy những tác phẩm mới như :Tây tiến, Đất nước, Sóng, Vợ chồng A Phủ, Vợ Nhặt, Rừng xà nu, Những đứa con trong gia đình, Chiếc thuyền ngoài xa, Hồn Trương Ba da hàng thịt, … Ôn tập lại tất cả những tác phẩm trước đó để chuẩn bị cho kì thi trung học quốc gia, một bước ngoặt rất quan trọng trong cuộc đời.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Văn lớp 12 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác