HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Nhận dạy kèm môn Văn lớp 8 tại nhà

(29/10/2023)

Gia sư môn Văn lớp 8 luôn là một dịch vụ mà Daykemtainha.vn luôn tự hào, bởi vì chúng tôi không những mang đến cho học sinh sự hứng thú, mà còn giúp các em tiến bộ thấy rõ ngay cả khi các em không có năng khiếu với môn học này.

Như đã biết, bên cạnh Toán và Tiếng Anh, thì Văn luôn là một trong 3 môn học quan trọng nhất và góp phần quan trọng vào kết quả học tập chung. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng có thể học tốt môn Văn và việc tự học cũng là vô cùng khó khăn với nhiều em. Trong nhiều trường hợp, thì ngay cả khi học thêm tại các trung tâm các em cũng không dễ dàng tiến bộ. Đó là khi các em cần một gia sư dạy kèm tại nhà giỏi, có nhiều kinh nghiệm để kèm cặp, theo sát, hỗ trợ kịp thời giúp các em tư duy và làm văn tốt hơn.

Học sinh lớp 8 gặp những khó khăn khi học môn Văn?

Môn Văn là một trong những môn học chủ đạo, đóng vai trò quan trọng, xuyên suốt trong quá trình học tập của tất cả các cấp học. Đây là môn học không chỉ cung cấp những kiến thức trên sách vở mà còn mang tính thực tiễn cao. Vì vậy, yêu cầu các em học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức, lí thuyết mà còn phải  biết cách vận dụng kiến thức thực tiễn vào bài học một cách linh hoạt, chính xác nhất. Do đó, việc gặp những khó khăn nhất định trong môn học này là điều không thể tránh khỏi, đặc biết là học sinh lớp 8 khi học Văn.

Vậy chúng ta hãy cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu với trình độ nhận thức của học sinh lớp 8 thì việc tiếp cận môn ngữ văn có những khó khăn như thế nào?

– Chương trình học ngày càng phức tạp:

Bước sang năm học lớp 8, kiến thức Ngữ Văn các em tiếp cận không đơn thuần là những câu chuyện cổ tích như văn lớp 6, những bài thơ, ca dao về quê hương đất nước như văn lớp 7 mà đã mở rộng ra những tác phẩm truyện kí Việt Nam và nước ngoài (Tắt Đèn, Cô Bé Bán Diêm,…), thơ 30-45 (Nhớ Rừng, Đập Đá Ở Côn Lôn,…), các bài văn nghị luận cổ,… và rất nhiều các văn bản nhật dụng. Đây đều là những kiến thức hoàn toàn mới, yêu cầu các em phải nắm bắt và vận dụng một cách sáng tạo nhất những kiến thức từ các lớp dưới để tiếp cận.

Với chương trình học ngày càng mở rộng, lượng kiến thức ngày càng lớn kéo theo yêu cầu đối với các em học sinh ngày càng cao. Do đó, học sinh rất dễ chán nản, đặc biệt là các em học sinh nam. Đây là vấn đề trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh.

–  Lạm dụng tài liệu tham khảo

Phần lớn các em không biết cách sử dụng tài liệu tham khảo làm sao cho đúng lúc, đúng chỗ, đúng mục đích các tài liệu đó. Thậm chí, một bộ phận học sinh sao chép, copy nguyên văn những bài văn mẫu vào trong bài làm của mình trong khi đó nó chỉ là tài liệu mang tính chất tham khảo. Đây là một tình trạng hết sức báo động bởi các em sẽ không thể nắm bắt được nội dung học. Nếu không có những bài văn mẫu các em sẽ không biết bắt đầu từ đâu, sắp xếp ý như thế nào, kết thúc ra sao?

Vì vậy, việc tạo tính độc lập cho học sinh là điều hết sức quan trọng. Các bậc phụ huynh và gia sư dạy kèm môn Văn cần hiểu rõ tính hai mặt của tài liệu tham khảo trên thị trường để hướng dẫn cho con em mình sử dụng một cách hiệu quả nhất.

–  Vận dụng lý thuyết máy móc, thụ động

Chương trình môn Văn lớp 8 chủ yếu tập trung vào bốn nội dung: văn tự sự, văn thuyết minh, văn nghị luận, văn bản nhật dụng. Việc vận dụng lí thuyết máy móc dẫn đến các em không phân biệt được các dạng bài này dẫn đến lạc đề, sử dụng sai, nhầm lẫn phương thức biểu đạt, khai thác vấn đề sơ sài, không chuyên sâu,… Do đó, bài làm của các em sẽ không đạt hiệu quả, điểm thấp là điều không thể tránh khỏi.

Phương pháp học tốt môn Văn lớp 8

–  Tìm đọc những bài văn hay cùng chủ đề, để học thêm cách viết, củng cố kiến thức, tạo ra ý tưởng, sáng tạo khi viết văn.

–  Trên lớp tập trung nghe giảng và ghi chép đầy đủ, nắm được nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm sẽ tạo cho bạn hứng thú học hơn.

–  Trong lớp tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, phát biểu ý kiến để rèn kỹ năng nói.

–  Soạn bài, đọc bài trước khi đến lớp giúp tiếp thu kiến thức chủ động hơn.

–  Tập thói quen ghi chú vào sách hoặc sổ tay, ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy giúp các em nhớ lâu và sâu sắc.

–  Phải chú ý quan sát con người, sự vật, cảnh quan xung quanh mình, cần luyện viết nhiều, cũng cần đọc nhiều, đi nhiều để có vốn từ vốn sống.

–  Ngoài ra các em nên kết hợp hài hòa, xen kẽ học tập, nghỉ ngơi để có tinh thần thoải mái.

Văn học lớp 8 là nền tảng quan trọng nhất trong trong chương trình văn Trung học cơ sở, bởi lớp 8 các em được học nhiều phương pháp viết văn, nhiều thể loại văn phục vụ cho năm học lớp 9 ôn thi vượt cấp.

Lợi ích mà Gia sư môn Ngữ Văn lớp 8 tại Daykemtainha.vn mang đến cho các em học sinh

- Đề cương tóm tắt đầy đủ, mang tính hệ thống, cốt lõi ngắn gọn cho con bạn tham khảo.

- Cung cấp những nguồn tài liệu tham khảo phong phú cho con bạn nâng cao khả năng diễn đạt, viết văn, mở rộng vốn tri thức.

- Giảng dạy tận tình từng đơn vị kiến thức với phương châm “không học vẹt mà học hiểu”.

- Sưu tầm các đề kiểm tra, đề thi cho các em rèn luyện để dần thành thạo với các dạng câu hỏi Ngữ văn.

- Phối hợp nhiều phương pháp dạy học khác nhau để các em cảm thấy say mê học Văn, cố gắng trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách cao đẹp.

- Thành tích học tập môn Ngữ văn ngày càng tiến bộ.

Mỗi thầy cô gia sư môn Văn lớp 8 tại Daykemtainha.vn chúng tôi là những người có phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học sinh làm trọng tâm của việc dạy và học. Do đó, mỗi thầy cô cũng có những cách thức, phương tiện giảng dạy khác nhau nhằm đạt mục tiêu chung là giúp con bạn tiến bộ trong học tập.

Đội ngũ Gia sư môn Văn lớp 8 tại Daykemtainha.vn

- Tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ văn.

- Kiến thức chuyên môn về văn học sâu sắc, hiểu biết sâu rộng, bám sát thực tiễn cuộc sống.

- Kĩ năng giảng chuyên nghiệp, phù hợp với từng năng lực học sinh.

- Phương pháp dạy học hiệu quả, sáng tạo, khơi gợi được năng lực học tập Ngữ văn cho các em.

- Ngoại hình dễ nhìn, thân thiện, yêu thương học sinh, hết lòng tận tụy với nghề.

- Thái độ làm việc ân cần, chu đáo, nhiệt tình; tác phong sư phạm nghiêm túc, công bằng, đúng giờ và giữ uy tín; không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư môn Văn tại Daykemtainha.vn


Chương trình môn Ngữ văn lớp 8

Là hệ thống kiến thức về 3 phân môn đọc hiểu văn bản, tiếng việt và làm văn. Các em cần chú ý các vấn đề chính cơ bản sau

Kiến thức về đọc hiểu văn bản: có sự phong phú cả nội dung và đa dạng về thể loại

– Về nội dung

+ Những kỷ niệm trong sáng của học sinh trong buổi tựu trường đầu tiên, tình cảm về thời học trò: Tôi đi học của Thanh Tịnh, người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp.

+ Viết về đề tài cuộc sống và con người trong xã hội phong kiến, số phận của những người nghèo khổ, nông dân bị xã hội phong kiến chà đạp: tức nước vỡ bờ (trích tắt đèn) của Ngô Tất Tố, Lão Hạc của Nam Cao.

+ Tình mẫu tử thiêng liêng cao cả: Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

+ Bức tranh đẹp đẽ về thiên nhiên con người qua cái nhìn và tấm lòng nhân hậu của các nhà văn: Cô bé bán diêm của An-đec-xen, hai cây phong của A-ma-tốp, đánh nhau với cối xay gió của Xéc-van-téc, chiếc lá cuối cùng của O-hen ri.

+ Viết về những tâm, tình cảm chân thật, bày tỏ khát vọng cái tôi cá nhân to lớn, muốn thoát khỏi những lối sống tầm thường, khuôn phép, muốn được tự khẳng định mình, khẳng định khát vọng chân chính của con người về cuộc sống: Nhớ rừng của Thế Lữ, quê hương của Tế Hanh

+ Tinh thần lạc quan yêu đời, tinh thần yêu nước sâu sắc: Khi con tu hú của Tố Hữu, Tức cảnh Pác Pó, Ngắm trăng, Đi đường của Hồ Chí Minh, Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu), Đập đá ở Côn Lôn (Phan Châu Trinh)

– Về thể loại

Có các thể loại tiêu biểu như: truyện, kí, thơ 1930-1945, văn học cổ, văn bản nhật dụng, văn học nước ngoài.

+ Kí: Nổi bật các tác phẩm: Tôi đi học, trong lòng mẹ.

+ Truyện: Tức nước vỡ bờ, lão Hạc

+ Thơ 1930-1945: Đập đá ở Côn Lôn, Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, ông đồ, nhớ rừng, khi con tu hú, ngắm trăng, đi đường, tức cảnh Pác Pó

+ Văn học nước ngoài: Hai cây phong, cô bé bán diêm, chiếc lá cuối cùng, đánh nhau với cối xay gió.

+ Văn học cổ: Hịch tướng sĩ, chiếu dời dô, nước Đại Việt ta.

+ Văn bản nhật dụng: Thông tin Trái đất ngày 2000, Bài toán dân số, Ôn dịch thuốc lá.

– PHẦN TIẾNG VIỆT LỚP 8

+ Các được học về các biên pháp tu từ có 3 loại chính đó là tu từ về từ: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, hoán dụ, điệp từ, nói quá, nói giảm nói tránh, chơi chữ. Tu từ về câu: Lặp cú pháp, câu hỏi tu từ, đảo trật tự cú pháp. Tu từ về ngữ âm có điệp từ (điệp  phụ âm đầu, điệp vần, điệp thanh), đối thanh, hài thanh, từ láy tượng hình, tượng thanh.

+ Trường từ vựng, từ loại, hiện tượng chuyển loại của từ: Thực từ (danh từ, động từ, tính từ), hư từ (trợ từ, thán từ, tình thái từ).

+ Hiện tượng chuyển nghĩa của từ: Nghĩa gốc -> Nghĩa chuyển (nghĩa bóng, nghĩa biểu niệm). Chuyển nghĩa theo phương thức ẩn dụ hoặc hoán dụ. Ngoài ra cần lưu ý đồng âm và từ nhiều nghĩa.

+ Dấu câu.

+ Các kiểu câu phân theo mục đích nói (câu phủ định, câu cầu khiến, câu nghi vấn, câu cảm than, câu trần thuật) và hành động nói (hành động hỏi, hành động trình bày, hành động cảm than, hành động từ chối…).

+ Một số phần trong hội thoại, phân biệt từ thuần việt và hán việt, từ ghép và từ láy.

– PHẦN TẬP LÀM VĂN

Tổng hợp các kiến thức văn tự sự, văn nghị luận và được học một kiểu văn bản mới đó là văn thuyết minh kiểu văn bản khoa học.

+ Văn tự sự: các bài có liên quan đến văn kể chuyện tưởng tượng, văn kể về cuộc sống hàng ngày như kể lại chuyện em là chị Dậu trong cảnh sưu thuế ở đoạn trích Tức nước vỡ bờ,  kể lại kỷ niệm của em và mẹ, kỷ niệm ở trường học…

+ Văn thuyết minh: kiểu văn bản cung cấp những tri thức nhằm giải thích, lí giải nguồn gốc, cách thức của sự vật hiện tượng trong đời sống: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh, thuyết minh về tác giả, tác phẩm, thuyết minh về phương pháp cách làm…

+ Văn nghị luận: đi sâu vào hai dạng nghị luận đó là nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Nghị luận xã hội có hai dạng cơ bản là nghị luận về hiện tượng đời sống :tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, nghiện internet, văn hóa ứng xử, an toàn giao thông, trung thực trong thi cử…; Nghị luận về tư tưởng đạo lí: tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, tinh thần lạc quan, lòng yêu thương con người…

Daykemtainha.vn với những ưu điểm xứng đáng để bạn lựa chọn

- Đội ngũ nhân viên tư vấn hòa nhã, thân thiện, nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của bạn, giờ giấc làm việc linh hoạt.

- Đội ngũ gia sư môn Văn lớp 8 được tuyển chọn kĩ càng, hỗ trợ rèn luyện kĩ năng nghề.

- Gia sư môn Văn lớp 8 giỏi về kiến thức chuyên môn, kĩ năng dạy học, phương pháp dạy đa dạng, hiệu quả; ngoại hình thiện cảm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, yêu trẻ yêu nghề; đặc biệt có trách nhiệm, uy tín và chất lượng.

- Gia sư môn Văn lớp 8 có nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm môn Văn lớp 8, bằng cấp đầy đủ.( Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết).

- Gia sư là các sinh viên giỏi, giáo viên đang dạy ở những trường phổ thông chất lượng.

- Chi phí thuê gia sư môn Văn lớp 8 linh hoạt, phù hợp với điều kiện gia đình bạn.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Daykemtainha.vn luôn tự hào khi nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh và học sinh. Chính điều đó là động lực giúp chúng tôi không ngừng phát triển để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Góp phần chắp cánh cho những ước mơ của con trẻ.

Gia sư dạy môn Văn lớp 8 tại nhà được Daykemtainha.vn tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tài năng, tâm huyết của đội ngũ gia sư của chúng tôi là cầu nối quan trọng để giúp các em tiến bộ từng ngày. Đóng vai trò là người thầy, người bạn để cùng các em chinh phục mọi thử thách trong quá trình học tập. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay, để nhận được tư vấn cùng ưu đãi bất ngờ!

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm. Với phương châm của Daykemtainha.vn: “Uy tín – Chất lượng” đặt lên hàng đầu, chúng tôi tin tưởng làm hài lòng tới các bậc PHHS và hỗ trợ các em học sinh học tập đạt hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Văn lớp 12 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn  • Bài viết khác