HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Tìm gia sư môn Văn lớp 7 tại nhà

(29/10/2023)

Bạn băn khoăn không biết có nên tìm gia sư môn Văn lớp 7 tại nhà cho con? Bạn không biết tìm gia sư ở đâu, như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Được bổ sung nền tảng từ lớp 6, các em học sinh lớp 7 đã có trong mình một vốn từ ngữ cũng khá lớn, giúp các em thuận tiện hơn trong việc làm bài. Và ở giai đoạn này các em cũng dần quen với môi trường học của mình, nên việc giản dạy môn ngữ văn cho các em cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy môn Văn lớp 7 có khó không?

Môn Văn lớp 7 có khó không?

– Chương trình rất nhiều các tác phẩm dân gian và trung đại. Khoảng cách lịch sử quá xa nên các em không thể hiểu được cái hay, cái đẹp trong ngôn từ, trong cốt cách tư tưởng (là đa số yêu cầu đạt được của bài học). Đặc biệt phần các bài thơ trung đại trong sách Ngữ Văn 7; để hiểu được, cần phải có tri thức về chữ Hán, chữ Nôm, về Phật giáo, Lão giáo… Điều này có lúc cần một chuyên gia trong lĩnh vực Hán Nôm, còn đa số các cô giáo không tốt nghiệp ngành này. Chúng ta đều biết, phải hiểu 10 phần, thì mới truyền cho học sinh được 1-2 phần.

– Những câu văn câu thơ còn rất trừu tượng, các em không thể hình dung được hết ý của tác giả. Nên việc đánh giá, cảm nhận của các em về tác phẩm đó là rất khó.

Khi nào cần thuê gia sư dạy môn Văn lớp 7?

Thông thường, quý PHHS nên tìm gia sư dạy môn Văn lớp 7 cho con khi:

- Bé học yếu hoặc bị mất gốc môn Văn, lười học, thường xuyên bị thầy cô nhắc nhở.

- Bé có nguyện vọng thi học sinh giỏi môn Văn, chuyên Văn hoặc các môn chuyên khác hay trường công lập top đầu, có nguyện vọng được vào lớp chọn sau này.

- Bé chuẩn bị thi giữa kỳ, cuối kỳ và mơ hồ với kiến thức mình đang có. Bé cần gia sư để hướng dẫn học và ôn thi hiệu quả,..

- Dựa trên tình hình và nguyện vọng học tập của bé, Daykemtainha.vn sẽ sắp xếp gia sư có năng lực đúng với yêu cầu, phù hợp cả về phương pháp và giáo trình dạy học. Kết quả học tập nhận được là cả sự cố gắng của gia sư, gia đình và con trẻ.

- Khi bản thân con trẻ tự đặt áp lực, tự đặt mục tiêu thì chắn chắn các bạn sẽ tạo nên “sức mạnh phi thường” để chinh phục được nó.

Nên tìm gia sư dạy kèm môn Văn lớp 7 tại nhà ở đâu?

Nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại nhà đang được rất nhiều gia đình lựa chọn nhất là ở các thành phố lớn. Bởi việc này đem lại nhiều thuận lợi cho các bậc phụ huynh.

Một trong những hình thức phổ biến và dễ dàng nhất những năm gần đây để cha mẹ tìm người dạy kèm cho con đó là thông qua Trung tâm gia sư. Đến với Daykemtainha.vn, quý phụ huynh sẽ tìm được cho con mình một người Gia sư môn Văn lớp 7 tài giỏi và tâm huyết mà không mất bất kì một khoản phí hay phụ phí tư vấn nào, Chất lượng hàng đầu nhưng hoàn toàn miễn phí.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình.

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cmnd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Gia sư môn Văn lớp 7 sẽ dạy những gì?

Theo khảo sát về đối tượng học sinh học gia sư môn Văn lớp 7 được chia thành hai nhóm: học tự nguyện và học ép buộc. Kết quả học tập môn Văn của hai nhóm đối tượng này hoàn toàn khác nhau, minh chứng rõ nhất đó là qua điểm số và thái độ học tập của các em.

Thật ra, dù các em học trong trạng thái tự nguyên hay ép buộc thì cũng điều phải biết rằng:

- Kiến thức môn Văn lớp 7 là nền tảng quan trọng để học tốt nó vào những năm sau này. Ở thời điểm lớp 7, việc tìm gia sư môn Văn không nhất thiết phải là giáo viên, trừ khi các bé đang có nguyện vọng thi học sinh giỏi môn Văn.

Đến đây, sẽ có nhiều quý PHHS thắc mắc: Vậy gia sư môn Văn lớp 7 sẽ dạy những gì? Câu trả lời cụ thể như sau:

→ Định hướng phong cách viết văn: Mỗi bạn sẽ có cách cảm nhận và suy nghĩ riêng về một vấn đề. Vì vậy, việc định hướng phong cách viết văn sẽ giúp học sinh “đánh bật” được văn phong, ý tưởng của mình. Từ đó, các bạn sẽ có cách hành văn hay, mang đậm “chất” riêng của bản thân.

→ Đọc hiểu văn bản: Hướng dẫn các bạn cách trả lời các câu hỏi phía dưới văn bản, xác định và phân tích nghệ thuật nổi bật trong mỗi văn bản.

→ Hướng dẫn nghiên cứu, tìm hiểu và vận dụng: Từ láy, từ nghép, quan hệ từ, chơi chữ,…

Chương trình học môn Văn lớp 7

CHƯƠNG TRÌNH VĂN HỌC

Tại năm học lớp 7 các em sẽ được tiếp cận với khối lượng văn bản lớn. Được chia thành từng giai đoạn, từng chủ đề đề học sinh dễ dàng đọc hiểu, nghiên cứu và phân tích.

- Văn bản nhật dụng: Đây là những tác phẩm viết về cuộc sống thường nhật, mang đến cho học sinh những câu chuyện gần gũi như: Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê. Từ những câu chuyện này, học sinh sẽ cảm nhận được phần nào ý nghĩa và giá trị của cuộc sống.

- Ca dao dân ca: Học sinh bắt đầu tiếp xúc với thể loại văn học hoàn toàn mới: những câu hát ru, những câu hát than thân, câu hát châm biếm,… Giúp các em cảm nhận được giá trị, cũng như nét đẹp của văn học dân tộc.

- Thể loại thơ: Phần này sẽ là chút bỡ ngỡ với các em khi được tiếp xúc với những bài thơ Hán, thơ Đường. Bên cạnh đó, để cảm nhận và phân tích thơ sẽ là một thử thách, đòi hỏi học sinh phải học thuộc các bài thơ, cùng với đó là nắm vững được giá trị nghệ thuật và giá trị nhân đạo của từng tác phẩm.

- Tác phẩm văn xuôi trữ tình: Sài Gòn tôi yêu, Mùa xuân của tôi, Một thứ quà của lúa non – Cốm.

- Văn bản nghị luận: Đây cũng là một thể loại văn học mới mà học sinh lớp 7 được tiếp cận qua những tác phẩm: Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, Sự giàu đẹp của Tiếng Việt, Những đức tính giản dị của Bác Hồ,…

PHẦN TIẾNG VIỆT

Học sinh tiếp tục củng cố về phần từ vựng đã được học ở các lớp dưới và nâng cao hơn như: từ Hán Việt, Quan hệ từ, Từ đồng nghĩa, Từ trái nghĩa, Từ đồng âm,… Ngoài ra, các em còn được bổ sung các kiến thức về câu: Thành ngữ, Rút gọn câu, Câu đặc biệt, Thêm trạng từ cho câu,…

PHẦN LÀM VĂN

Các em được rèn luyện các kỹ năng làm văn theo các phương pháp: văn biểu cảm, văn nghị luận, các phép lập luận chứng minh, các phép lập luận giải thích,…

Yêu cầu về một bài văn hoàn chỉnh đối với học sinh lớp 7 là: đầy đủ ý, cách diễn đạt mạch lạc, trôi chảy, các luận điểm, luận cứ rõ ràng, có liên hệ thực tế. Bởi vậy, ngoài các kiến thức trong Sách giáo khoa, học sinh phải đọc và học thêm các kiến thức.

Với kết cấu chương trình học như vậy, có thể nói khối lượng kiến thức mà học sinh phải tiếp thu là khá lớn. Thời lượng học các tiết trên lớp không đủ để các em hiểu được bài giảng. Vì vậy, tìm gia sư dạy kèm Ngữ Văn lớp 7 là phương pháp học hiệu quả mà nhiều phụ huynh hướng đến. Giúp con cải thiện được tình hình học tập để đạt được kết quả cao.

Bí quyết học tốt môn Văn lớp 7

Các Em cần nắm vững kiến thức cơ bản trong chương trình Ngữ văn lớp 7

Đầu tiên, cần xác định rõ những kiến thức sẽ học ở chương trình Văn học lớp 7. Bởi vì, các em sẽ không thể học tốt môn Văn nếu như ngay cả việc tiếp thu kiến thức gì cũng không biết. Sau khi đã tìm hiểu sơ lược những kiến thức sẽ học về môn Văn lớp 7, các em cần nắm vững những bài học ấy. Để biết môn Văn lớp 7 học những gì, các em có thể xem tại phần mục lục của sách giáo khoa. Môn Văn lớp 7 có những trọng tâm mà các em cần chú ý như sau:

Về làm văn: trong chương trình Văn học lớp 7, cần nắm kĩ những loại văn biểu cảm, văn nghị luận, văn hành chính công vụ. Những nội dung cần xem là cách làm và đặc trưng của từng loại văn bản trên.

Về tiếng Việt: Ngữ văn 7 sẽ tiếp tục đề cập đến những kiến thức đã học ở chương trình văn học lớp 6. Đồng thời, Ngữ văn 7 sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức mới như: quan hệ từ, từ hán việt, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các kiểu câu mở rộng, câu rút gọn, .v.v…

Về đọc hiểu văn bản: chương trình Văn học lớp 7 sẽ đa dạng hơn về các thể loại. Chẳng hạn, các bạn học sinh sẽ được học Văn trung đại, trữ tình, dân ca, văn bản nhật dụng, .v.v… Các em cần đặc biệt lưu ý đến thể loại thơ Đường cùng nhiều quy tắc khó về niêm, luật, vần đối. Ngoài việc tìm hiểu về ý nghĩa bài thơ, học sinh còn phải hiểu về kết cấu, hình thức, cách gieo vần, cách đối, luật kết dính, .v.v…

Soạn bài đầy đủ trước khi đến lớp

Việc tiếp theo các em cần làm để học tốt Ngữ văn lớp 7 chính là có thái độ nghiêm túc trong việc học. Các em cần dành thời gian chuẩn bị bài mới. Các em sẽ không thể thành công nếu như các em không có sự chuẩn bị kĩ càng. Thay vì thời gian bạn ngồi chơi một trận game hay lướt facebook, các em hãy dành thời gian quý báu đó để đọc trước bài mà ngày mai sẽ học. Việc chuẩn bị bài trước giúp các em chủ động hơn trong việc học và hình thành thói quen tự học. Bên cạnh đó, các em còn phát hiện trước những chỗ chưa hiểu bài để tiết học hôm sau có thể hỏi ngay bạn bè hay thầy cô.

Chăm chú nghe giảng trên lớp

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc nghe giảng từ thầy cô. Thầy cô không chỉ sẽ nói đến các kiến thức trọng tâm được đề cập trong sách giáo khoa mà còn mở rộng hơn nữa. Nếu các em không tham gia lớp học thì chắc chắn các em sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều hay ho đấy. Bên cạnh đó, các em không chỉ cần tham dự lớp học đầy đủ mà còn phải dành sự tập trung của mình trong suốt tiết học. Có như vậy các em mới lĩnh hội được tất cả kiến thức.

Biết tự đánh giá, rút ra kinh nghiệm về khả năng nhận thức

 “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói được người xưa khuyên răn thế hệ trẻ. Dù các em học hay làm bất cứ việc gì, các em cũng cần tự đánh giá năng lực của bản thân để biết mình cần gì, thiếu gì, phải sửa chữa điểm nào. Ngữ văn lớp 7 đem đến cho học sinh những kiến thức vô cùng mới mẻ. Đây chính là thách thức dành cho các em. Vì vậy, trong suốt quá trình học, các em cần thường xuyên đánh giá xem mình đã tiến bộ được chút nào hay chưa, lộ trình học như thế nào, kế hoạch học môn này đã ổn chưa?

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Các em sẽ không thể thành công nếu ngay cả các em cũng không tin mình sẽ thành công. Tương tự như vậy, các em sẽ không thể học tốt Ngữ văn lớp 7, nếu ngay cả các em cũng chẳng tin mình có thể như thế. Chính vì vậy, các em cần xây dựng niềm tin cho chính mình. Hãy tự nhủ với bản thân rằng các em có thể học tốt môn Văn lớp 7, các em có thể vượt qua được thử thách này, các em có thể cải thiện điểm số môn Văn 7 của mình,.v.v…. Chỉ khi các em thật sự sẵn sàng về mặt tâm lý, sức khỏe thì những bước trên mới có hiệu quả.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư môn Văn tại Daykemtainha.vn

Daykemtainha.vn với những ưu điểm xứng đáng để bạn lựa chọn

- Đội ngũ nhân viên tư vấn hòa nhã, thân thiện, nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của bạn, giờ giấc làm việc linh hoạt.

- Đội ngũ gia sư môn Văn lớp 7 được tuyển chọn kĩ càng, hỗ trợ rèn luyện kĩ năng nghề.

- Gia sư môn Văn lớp 7 giỏi về kiến thức chuyên môn, kĩ năng dạy học, phương pháp dạy đa dạng, hiệu quả; ngoại hình thiện cảm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, yêu trẻ yêu nghề; đặc biệt có trách nhiệm, uy tín và chất lượng.

- Gia sư môn Văn lớp 7 có nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm môn Văn lớp 7, bằng cấp đầy đủ.

- Gia sư là các sinh viên giỏi, giáo viên đang dạy ở những trường phổ thông chất lượng.

- Chi phí thuê gia sư môn Văn lớp 7 linh hoạt, phù hợp với điều kiện gia đình bạn.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Daykemtainha.vn luôn tự hào khi nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh và học sinh. Chính điều đó là động lực giúp chúng tôi không ngừng phát triển để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Góp phần chắp cánh cho những ước mơ của con trẻ.

Gia sư dạy Ngữ Văn lớp 7 tại nhà được Daykemtainha.vn tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tài năng, tâm huyết của đội ngũ gia sư của chúng tôi là cầu nối quan trọng để giúp các em tiến bộ từng ngày. Đóng vai trò là người thầy, người bạn để cùng các em chinh phục mọi thử thách trong quá trình học tập. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay, để nhận được tư vấn cùng ưu đãi bất ngờ!

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm. Với phương châm của Daykemtainha.vn: “Uy tín – Chất lượng” đặt lên hàng đầu, chúng tôi tin tưởng làm hài lòng tới các bậc PHHS và hỗ trợ các em học sinh học tập đạt hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Văn lớp 12 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn  • Bài viết khác