HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

(24/11/2023)

Tình trạng mất gốc tiếng Anh ở học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay là vấn đề đáng báo động. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, việc không thành thạo tiếng Anh sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển của cá nhân và xã hội.

Đây chắc chắn không phải là điều đáng mừng bởi giữa xu thế hội nhập quốc tế, việc hạn chế về ngoại ngữ trở thành rào cản rất lớn trong con đường sự nghiệp của bất cứ bạn trẻ nào. Chính bởi thế nên làm sao để khắc phục tình trạng này với một phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả trở thành câu hỏi đau đáu trong lòng không ít người.

Vậy theo bạn, giải pháp là gì? Sau đây, hãy cùng Daykemtainha.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân nào khiến bạn bị mất gốc tiếng Anh?

Trước khi định hướng cần cải thiện tiếng Anh từ đâu, chúng ta cần xác định nguyên nhân khiến bản thân bị mất gốc. Có như vậy thì mới chắc chắn rằng bạn đã đi đúng hướng để có được hiệu quả học tập tốt nhất.

Trong thực tế, có rất nhiều lý do khiến cho các bạn trẻ Việt Nam bị mất gốc tiếng Anh. Chúng ta có thể điểm qua như:

+ Không chịu đầu tư nghiêm túc vào việc học tiếng Anh ngay từ ban đầu. Chính bởi vậy nên khi cần thì lại không có vốn để dùng, lúc đó mới lao đầu vào học hiệu quả sẽ không được cao như người học bài bản ngay từ trước. Đó là chưa kể đến sự lãng phí về thời gian, tiền bạc cho việc học cấp tốc này.

+ Thời gian học tập tiếng Anh của học sinh – sinh viên Việt Nam không ngắn, song do hạn chế từ giáo trình, sách giáo khoa hoặc phương pháp giảng dạy còn một số bất cập, không đảm bảo điều kiện thực hành giao tiếp đầy đủ cho cho học viên dẫn đến hiệu quả thấp. Và thực tế cho thấy rằng mặc dù đã học tiếng Anh hơn 10 năm song với nhiều người vẫn tồn tại lỗ hổng kiến thức không nhỏ.

+ Học viên chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh. Điều này dễ dẫn đến tâm lý xao nhãng, học đối phó, hiệu quả thấp.

+ Học tiếng Anh không đúng phương pháp và lộ trình.

Đây chính là những nguyên nhân cơ bản khiến cho bạn trở thành một người bị mất gốc tiếng Anh. Chưa kể về lâu dài mà ngay ở thời điểm hiện tại, điều này cũng đã là một hạn chế lớn của bản thân bạn. Chính bởi thế, việc chủ động khắc phục, cải thiện năng lực ngôn ngữ bằng một phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả là điều cấp thiết. Vậy theo bạn, bí quyết học lý tưởng ở đây là gì?

Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Không phải cứ chăm chỉ học càng nhiều là sẽ càng hiệu quả. Trong thực tế, việc tìm hiểu và chọn một lộ trình đi kèm phương pháp học đúng đắn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Theo kinh nghiệm của một đơn vị chuyên hỗ trợ tìm giải pháp tiếng Anh cho người mất gốc như Daykemtainha.vn, để có được hiệu quả cao nhất bạn cần chú ý:

Học bằng tai không học bằng mắt

Nghe tốt là điều trọng yếu đối với tiếng Anh giao tiếp. Để có thể thành thạo, bạn cần chú ý học nghe theo các bước sau:

+ Trước khi nghe, nên suy nghĩ và phán đoán về đề tài sẽ nghe để hình dung, nắm bắt được ý chính.

+ Nghe những từ quan trọng để đoán ý, không nhất thiết phải nghe rõ ràng từng từ một

+ Nghe lại nhiều lần để nắm được chi tiết hơn nội dung bài nghe

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý không xem trước nội dung bài trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi mới xem để kiểm tra lại và bổ sung thêm phương pháp hoc từ vựng hiệu quả cho bản thân. Khi nghe nên đọc theo băng để luyện kỹ năng phát âm và ghi nhớ từ.

Nghe càng nhiều càng tốt, bạn nên tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội để nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Tần suất nghe đóng vai trò rất lớn trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng này đấy.

Lên lịch trình học khoa học, cố định

Bạn nên lên cho mình một lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc bài bản và yêu cầu bản thân phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Nguyên tắc khi học tiếng Anh đó là thường xuyên, liên tục, tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Đây chính là điều bất cứ ai cũng phải ghi nhớ.

Học sâu nhớ lâu

Dành thời gian để ngẫm về kiến thức và nắm vững nhiều tầng ý nghĩa bên trong sẽ là tiền đề giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác, thành thạo hơn. Tuyệt đối không học kiểu cưỡi ngựa xem hoa, học lướt qua. Kiên trì, tỉ mỉ là điều kiện cần cho một người muốn giỏi tiếng Anh.

Học tiếng Anh bằng cả cơ thể

Bạn không nên chỉ học bằng bộ não mà nên dùng tất cả các giác quan như nghe, nhìn, chạm,… để tiếp thu và truyền tải nội dung ngôn ngữ này. Body language cũng là một phương pháp giúp tiếng Anh trở nên thú vị hơn đấy.

Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

Ngay từ khi tiếp xúc, bạn nên chú ý phát âm chuẩn xác từng từ. Với ngữ âm chuẩn, bạn sẽ có lộ trình học tiếng Anh sau này nhàn nhã, thuận lợi hơn. Việc sửa chữa lỗi phát âm khi đã thành thói quen rất khó và mất nhiều thời gian. Bởi vậy nên bạn cần phải đặc biệt lưu tâm điều này nhé.

Học tiếng Anh cho người mất gốc theo cụm, không học từ đơn lẻ

Các tầng nghĩa của tiếng Anh rất rộng, để nắm được và dùng chính xác sẽ cần đặt nó trong từng ngữ cảnh nhất định. Bởi vậy, bạn không thể chỉ học nghĩa của từng từ đơn lẻ. Nếu muốn dùng tiếng Anh đúng đắn và tự nhiên, bạn cần học theo cụm từ.

Hỏi đáp tiếng Anh với Mini Story

Học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn, những câu thoại đơn giản sẽ giúp bạn dễ tiếp thu, dễ ghi nhớ hơn. Bạn nên tự đặt ra những câu hỏi và trả lời để tập phản xạ giao tiếp. Lý tưởng nhất là bạn nên tìm một người học cùng để thực hành hiệu quả nhất nhé.

Học tích cực, thực hành tích cực

Không ít người vẫn rất chăm chỉ học tiếng Anh nhưng khi ra ngoài giao tiếp lại vô cùng bỡ ngỡ. Nguyên nhân bởi lẽ họ thấy thứ tiếng Anh họ học và thứ tiếng Anh họ tiếp xúc ngoài thực tế không giống nhau. Họ không hiểu, không đáp được khi nghe là hệ quả tất yếu. Để tránh bản thân rơi vào tình cảnh này, bạn phải luôn ghi nhớ học một cách tích cực, thực hành một cách thường xuyên theo cách thực tế nhất.

Nhập vai khi học tiếng Anh

Nếu bạn muốn một phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc mang đến hiệu quả cao nhất trong giao tiếp, bạn nên nhập vai khi học. Với cách này, bạn sẽ có thể ghi nhớ được bối cảnh ứng dụng hội thoại, giọng điệu, ngữ điệu, cảm xúc của nhân vật mà bạn mô phỏng. Và từ đó, khả năng nói tiếng Anh của bạn cũng sẽ cải thiện tốt hơn nhiều.

Trên đây chính là những bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc lẫn những người đang ở giai đoạn ban đầu tiếp xúc với tiếng Anh được đánh giá là tốt nhất. Daykemtainha.vn hy vọng dựa vào đó, bạn sẽ có thể định hướng được cho mình một lộ trình học tập hiệu quả để cải thiện vốn ngôn ngữ của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn nhé.

Nếu các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Anh hãy đến với Daykemtainha.vn – Địa chỉ gia sư tiếng Anh uy tín chuyên dạy kèm tại nhà. Daykemtainha.vn chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà cho học sinh, sinh viên, người đi làm trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam, người đi du lịch hoặc đi định cư. Chúng tôi nhận dạy kèm tiếng Anh mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Đội ngũ gia sư tiếng Anh – Daykemtainha.vn dạy giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và đặc biệt khả năng sư phạm và kỹ năng truyền đạt dễ hiểu cho học viên. Không những vậy với đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng Anh được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp có khả năng phát âm chuẩn, chúng tôi hoàn toàn tự tin mang đến những kiến thức bổ ích nhất cho các bạn.

Daykemtainha.vn với khẩu hiệu “Đừng nói bạn không thể”, trung tâm đã nỗ lực giúp học viên học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng không còn lo về khả năng học ngoại ngữ của mình.

Lý do nên lựa chọn gia sư tiếng Anh của Daykemtainha.vn

– Chúng tôi có đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh chất lượng, là những giáo viên tiếng Anh tại các trường chuyên ngoại ngữ, các lớp chọn tiếng Anh,… Họ còn là những sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của đại học ngoại ngữ,… Với trình độ cao, lực học tốt sẽ giúp các học sinh tiến bộ nhanh nhất.

– Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực gia sư chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm giúp các em học sinh luyện các kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT hiệu quả, nhanh nhất.

– Là 1 trong 5 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu trong dịch vụ cung ứng gia sư dạy kèm tại nhà, phụ huynh có thể yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ cũng như sự an toàn của các gia sư khi học kèm tại nhà.

Học cùng với gia sư dạy kèm tiếng Anh học viên sẽ được:

– Nhanh chóng làm quen với các mặt chữ, cách viết, cách phát ân chuẩn

– Được rèn 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT thành thục, đối với học sinh du học được học tiếng Anh chuyên ngành.

– Được học thêm về văn hóa nước ngoài.

– Trong buổi học sẽ luôn được học tiếng Anh thông qua các đồ vật xung quanh, các hoạt động hàng ngày nhằm giúp nắm ngôn ngữ nhanh nhất, thuận tiện nhất.

– Học viên được học với những gia sư chất lượng nhất.

– Được lựa chọn gia sư miễn phí và học thử hoàn toàn miễn phí tới 2 buổi.

– Trong thời gian học nếu thấy gia sư dạy không hiệu quả các em được đổi gia sư miễn phí.

Gia sư dạy tiếng Anh tại Daykemtainha.vn nhận dạy:

– Gia sư dạy tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, cấp 2, cấp 3.

– Gia sư dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

– Gia sư dạy ngữ pháp tiếng Anh.

– Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản và nâng cao.

– Gia sư dạy tiếng Anh du học, định cư

– Gia sư dạy tiếng Anh dành cho nhân viên văn phòng.

– Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp và tổng quát cho học viên đi làm trong lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh giao tiếp với khách hàng, đối tác và trong công việc.

– Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài sử dụng Anh văn đang công tác tại Việt Nam muốn học tiếng Việt đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại và tương lai.

– Gia sư dạy tiếng Anh cho học sinh muốn đi du học hoặc học viên muốn đi hợp tác lao động, hoặc đoàn tụ gia đình tại nước ngoài nhưng trình độ tiếng Anh chưa đạt hoặc chưa tốt.

Ưu điểm của hình thức học kèm tiếng Anh tại nhà

+ Học viên được luyện tập giao tiếp với gia sư giúp sửa sai ngay lập tức.

+ Kiểm tra kiến thức ngay trong buổi học.

+ Gia sư dạy trọng tâm vào mục tiêu học của học viên. Học viên tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn.

+ Học viên chủ động sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch học tập, làm việc của mình.

Lợi ích khi tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

Từ số liệu thể hiện mật độ xuất hiện các từ khóa như “gia su mon tieng anh”, “gia su tieng anh tai nha” hay một số các từ khóa liên quan khác cho thấy nhu cầu tìm Gia sư tiếng Anh hiện nay là vô cùng cao. Theo phân tích, lý do chính là từ những lợi ích mà dịch vụ này mang lạị như:

– Tiếng Anh được cải thiện một cách hiệu quả và trực tiếp nhất

Việc học trực tiếp với gia sư tiếng Anh tại nhà chính là một phương pháp nâng cao khả năng học tiếng hiệu quả nhất. Qua không gian thoải mái và gần gũi, những bài học sẽ được truyền đạt một cách chi tiết và rõ ràng nhất cho học viên, đồng thời, tạo cho học viên một sự mạnh dạn chia sẻ, tìm hiểu, tư duy để tiếp thu bài hiệu quả.

– Giáo trình xây dựng theo năng lực học viên, từ cơ bản đến nâng cao, liên kết thực tế chặt chẽ

Không ai hiểu về năng lực và tiềm năng của bạn hơn người dạy bạn. Qua những giáo trình được xây dựng với người học là trung tâm, học viên sẽ được tìm hiểu bài theo cách phù hợp với trình độ của mình nhất. Tạo cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc nhất để hỗ trợ cho các kiến thức phức tạp hơn sau này.

Không chỉ vậy, với cách giảng dạy thu hút kết hợp với thực tế nhiều tạo sự hứng thú học tập và thoải mái hơn trong việc ghi nhớ kiến thức

– Thời gian học phù hợp và linh hoạt

Các buổi học được sắp xếp xen kẽ hay liên tiếp đều phụ thuộc vào nhu cầu của học viên, để học viên đảm bảo được một sức khỏe tích cực nhất để học tập

– Gia sư tiếng Anh sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ cho những đam mê

Qua những giờ học, giờ chia sẻ, những kinh nghiệm học tập và văn hóa tại nước ngoài từ các gia sư tiếng Anh sẽ tiếp thêm động lực cho học viên tiếp tục chinh phục ngôn ngữ.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Daykemtainha.vn

Mục tiêu của đội ngũ gia sư tiếng Anh – Daykemtainha.vn

+ Giúp học viên đạt được kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu.

+ Đạt được các chứng chỉ tiếng Anh với điểm số cao.

+ Tạo niềm đam mê cho người học tiếng Anh.

+ Giao tiếp tự tin với người bản địa

Daykemtainha.vn cam kết

– Đảm bảo sự tiến bộ nhanh chóng cho mọi học viên chỉ sau 10 buổi học

– Rèn luyện kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT thành thạo theo đúng ngữ pháp, văn phong tiếng Anh.

– Miễn phí học thử và có thể đổi gia sư khi bạn muốn.

– Đảm bảo theo sát và hỗ trợ kịp thời trong quá trình học cùng gia sư khi cần thiết

– Cung cấp thông tin gia sư  giáo viên đầy đủ, chính xác và minh bạch.

– Hoàn 100% học phí nếu không thực hiện đúng với thỏa thuận ban đầu

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh nhanh chóng nhưng chưa biết học ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Daykemtainha.vn chúng tôi để tìm ngay cho mình gia sư Tiếng Anh nhé. Đội ngũ gia sư là những giáo viên ngoại ngữ, sinh viên các trường ngoại ngữ khoa Tiếng Anh với thành tích học tập xuất sắc. Với kinh nghiệm nhiều năm dạy tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Anh tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website http://hocthemtainha.com/

  • Bài viết khác