HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Học tốt môn Văn “khó nhằn” với mẹo cực đơn giản

(31/08/2022)

Khi nhắc đến môn Văn nhiều bạn học sinh tỏ ra chán nản và ngán ngẫm bởi chỉ nghĩ đến những bài văn dài dòng, những dạng bài tập tiếng Việt hóc búa, đa dạng cùng với lý thuyết khó hiểu thì các bạn đã không có chút ký ức gì rồi. Việc này gây khó khăn rất lớn trong việc học tập tốt môn Văn thế nên việc tìm được phương pháp học tập đúng đắn là rất cần thiết. Hôm nay chúng mình sẽ giúp tất cả các bạn học sinh giải đáp thắc mắc về phương pháp học tốt môn Văn, mời bạn cùng theo dõi!


Tầm quan trọng của môn Văn trong chương trình học:

Ngữ văn là môn học chiếm nhiều thời lượng, đặc biệt là ở học sinh Việt Nam và trong chương trình học của cả thế giới. Môn học này nhằm góp phần giáo dục tư tưởng, phát huy và phát huy tính toàn vẹn của cá nhân học sinh. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện một số bộ phận học sinh đang cảm thấy chán ghét bộ môn này, vậy cách học giỏi Văn có khó hay không?

Ngữ văn là môn học rèn luyện đạo đức, nhân cách cho học sinh. Học Văn đem đến cho chúng ta sự hiểu biết về tấm gương anh hùng bất khuất, sẵn sàng hy sinh, chiến đấu hết mình để đem lại độc lập tự do cho thế hệ mai sau bằng thơ văn của họ. Không chỉ vậy, làm cách nào để học giỏi môn văn để tạo cho bản thân mỗi học sinh tác phong văn minh, lịch sự, tâm hồn cởi mở, vui vẻ và lãng mạn. Học sinh nắm được cách học thuộc Văn nhanh sẽ giúp học môn này hiệu quả hơn.

Mẹo học Văn hiệu quả:

Thay đổi suy nghĩ về môn văn:

Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để học giỏi văn?” thì đầu tiên chúng ta cần phải bỏ suy nghĩ rằng môn văn chỉ phù hợp với những người có năng khiếu văn học. Nên coi nó là một môn học bình thường và chúng ta có thể học tốt nó nếu chúng ta tìm ra được phương pháp học giỏi văn thích hợp. Điều bạn cần là suy nghĩ đơn giản hơn về môn văn để giảm thiểu những áp lực cũng như nỗi sợ hãi đối với môn học này trong tâm trí bạn.

Đừng ép bản thân nghĩ rằng “Học Văn rất khó”, nhưng hãy đưa ra một ý tưởng tích cực và sáng tạo. Từ đó thay đổi ý kiến này và đảm bảo rằng văn học là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính bạn.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tập chăm chỉ. Việc học trở nên dễ dàng hơn khi bạn tạo được niềm đam mê và yêu thích, từ đó giúp bạn tìm ra cách học giỏi Ngữ Văn phù hợp cho riêng mình.

Đọc nhiều sách, tài liệu:

Đây là một cách học giỏi môn văn hữu hiệu nhằm nâng cao khả năng cảm thụ văn học của bạn. Nếu bạn đọc nhiều sách, nó sẽ hình thành nên cho bạn một “văn hóa đọc” và từ đó bạn sẽ có thêm nhiều hứng thú hơn với môn ngữ văn trên lớp.

Ngoài ra, việc đọc nhiều sách và tài liệu cũng sẽ trau dồi cho bạn thêm nhiều vốn từ vựng và những kiến thức bổ sung thú vị, từ đó bạn sẽ có thể áp dụng chúng vào bài văn của bạn và đạt được thành tích cao hơn.

Bên cạnh đó, bài văn muốn hấp dẫn giáo viên cần có sự sáng tạo, vì vậy vốn từ vựng đa dạng và văn phong mới lạ là điều vô cùng quan trọng. Chúng mình tin rằng đọc sách và nhận lời khuyên từ nhiều nguồn trực tuyến khác nhau là một trong những cách để học giỏi Ngữ Văn đơn giản nhất bạn có thể làm.

Tập trung nghe giảng và ghi nhớ nội dung của bài:

Ngoài sự sáng tạo và sự vận dụng ngôn từ một cách hài hòa, thì điểm số của bạn còn phụ thuộc vào việc bạn có viết đúng theo nội dung bài học đã được giảng trên lớp hay không.

Chính vì vậy, bí kíp học giỏi văn tiếp theo đó là khi đến lớp bạn hãy thật tập trung nghe giảng và ghi chép lại những ý chính. Bạn có thể ghi nhớ một cách dễ dàng hơn nếu bạn soạn bài trước khi đến lớp, gạch chân lại những ý chính và sử dụng sơ đồ tư duy để ôn luyện lại kiến thức.

Học cách ghi nhớ kiến thức Văn học theo cách riêng của mình:

Khi đọc một tác phẩm, trước hết bạn cần nắm được những ý chính, nội dung, luận điểm và những ý chính chứa đựng trong đó. Bạn cần hệ thống kiến thức dựa trên sự kết hợp với sơ đồ tư duy. Bạn cũng có thể áp dụng các phong cách vẽ khác nhau và sử dụng bút chì màu để nhấn mạnh những điểm quan trọng.

Tâm trạng thoải mái khi học bài:

Bạn sẽ không đạt được sự hiệu quả khi học với sự căng thẳng và áp lực. Vì vậy, việc giữ một tinh thần thoải mái khi bắt đầu việc học chính là cách học giỏi văn hiệu quả, bạn cũng đừng nên quá chú trọng nhồi nhét kiến thức. Bạn có thể chia nhỏ các phần ra để học và kết hợp với việc giải trí để tránh stress trong suốt quá trình.

Bắt đầu học từ những điều đơn giản nhất:

Văn chương là một phương pháp lột tả hiện thực, chính vì vậy bạn đừng nên nghĩ về nó quá sâu xa mà và phức tạp hóa chúng lên. Hãy nghĩ đơn giản rằng nó đang dạy cho bạn về những gì xung quanh cuộc sống của bạn và bạn hoàn toàn có thể khai thác được văn học nếu bạn nắm chắc được hướng đi mà tác giả nhắm đến. Nếu bạn có thể làm tốt được điều này thì bạn đã nắm trong tay cách để học giỏi môn văn một cách hiệu quả rồi đấy.

Rèn luyện tinh thần tự giác học hỏi:

Câu trả lời quan trọng cho vấn đề “Làm cách nào để học giỏi văn?” chính là việc rèn luyện cho mình tính tự giác khi học tập để không lãng phí những thời gian rảnh. Hãy cố gắng tìm tòi và tự cải thiện khả năng của bạn bằng cách tự lên kế hoạch chứ không phải dựa vào sự ép buộc từ giáo viên hoặc phụ huynh.

Văn học là môn học không thể chèn ép, gò bó:

Khác với các môn học khác, cách học giỏi Văn là không thể bắt buộc học hay nhồi nhét mà là môn học cần có cảm hứng sáng tạo. Ghi nhớ tác phẩm của người khác không cho phép bạn suy nghĩ sáng tạo hoặc đồng cảm với bài viết của người khác, vì vậy bạn có thể trích dẫn tác phẩm của người khác hoặc tìm kiếm những công thức độc đáo trong văn học. Không thể được.

Và nếu bạn tìm ra một công thức văn học, bạn là một thiên tài. Bởi vì văn học từ khi ra đời chưa bao giờ được xây dựng theo công thức, không có công thức nào giúp viết nên những tác phẩm tuyệt vời với những cá tính riêng biệt.

Chọn học Gia sư dạy kèm Văn tại nhà:

Môn Ngữ văn đòi hỏi yêu cầu người học phải có một năng lực cảm thụ văn học tốt, biết cách trình bày ý kiến của mình đối với một vấn đề nào đó sao cho thiết đáng, phù hợp. Chính vì thế ngoài những giờ tự học các bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những gia sư dạy Văn giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm. Chính các thầy cô sẽ hỗ trợ cho các bạn về cách học hiệu quả, cách trình bày bài làm tốt, cách ăn điểm cao môn Văn bởi thầy cô hiểu rõ người chấm đòi hỏi, yêu cầu thí sinh như thế nào trong việc làm bài môn Văn. Nhưng để tìm được một gia sư dạy Văn chất lượng là không dễ, thay vào đó bạn có thể tìm đến chúng tôi - Daykemtainha.vn - với kinh nghiệm 10 năm trong việc cung cấp các gia sư chất lượng cho phụ huynh, học viên, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng lớn nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư Văn mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm văn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách dàn ý mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học Ngữ Văn nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học Văn thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Các giai đoạn ôn thi môn Ngữ Văn:

Giai đoạn 1: Ôn tập tổng quát kiến thức cơ bản:

Để có thể hiểu được những kiến thức sâu rộng thì trước tiên bạn cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản. Do đó, giai đoạn 1 là bạn hãy hệ thống lại toàn bộ những kiến thức cơ bản nhất trong chương trình sách giáo khoa môn ngữ văn THPT. Bạn chỉ cần ghi chép theo phương pháp liệt kê, tổng hợp, có thể sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy môn ngữ văn để tổng hợp kiến thức, như thế bạn sẽ thấy dễ học hơn. Bạn nên thực hiện giai đoạn học này càng sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Giai đoạn 2: Ôn tập môn văn một cách toàn diện:

Thời điểm thích hợp nhất để học giai đoạn thứ hai này đó là từ tháng 12 năm nay đến tháng 3 năm sau. Giai đoạn này ngoài việc nắm rõ kiến thức cơ bản bạn nên đọc thêm nhiều sách văn học, tham khảo thêm nhiều sách văn mẫu để tăng vốn từ của mình lên. Khi vốn từ của bạn đa dạng thì bạn viết văn sẽ hay hơn và không bị bí từ khi diễn đạt ý văn.

Giai đoạn 3: Tổng ôn kiến thức và luyện đề ngữ văn:

Thời điểm để ôn tập giai đoạn này thích hợp nhất là vào khoảng vài tháng trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra. Bạn cần ôn tập hết những kiến thức của cả 3 lớp 10, 11, và 12, trong đó tập trung vào các tác phẩm văn học 12 trọng tâm. Trong quá trình ôn tập thì các bạn nên kết hợp làm các đề thi thử môn văn, làm các đề thi của những năm trước. Bạn hãy luyện làm đề thật nhiều để làm quen dần với cấu trúc đề thi môn ngữ văn và quen dần với thời gian làm bài thi. Đồng thời, rèn cho mình áp lực thi giống như đang tham gia kỳ thi thật. Như vậy, khi bước vào phòng thi thật, bạn sẽ không bị áp lực tâm lý cũng như áp lực về thời gian thi. Thay vào đó là một tâm lý bình tĩnh, tự tin làm bài do đã được rèn luyện từ trước.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Văn lớp 12 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocthemtainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác